Giá vàng nội còn cao hơn vàng ngoại 3,8 triệu đồng/lượng

(PL)- Ngày 7-9, giá vàng miếng ngay đầu phiên giao dịch đã có dấu hiệu tăng nhẹ nhưng cuối ngày lại quay đầu giảm.

Chốt giá trong ngày, vàng SJC mua vào 33,92 triệu đồng/lượng, bán ra 34,18 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.222 USD/ounce (tương đương khoảng 30,4 triệu đồng/lượng). Như vậy khoảng cách giữa vàng nội và vàng ngoại còn khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Cùng ngày, hầu hết các ngân hàng thương mại niêm yết giá USD giảm ở cả chiều mua và bán 5-10 đồng. Chẳng hạn giá USD  bán ra quanh ngưỡng 22.505 VND/USD. Còn giá USD tự do tại Hà Nội và TP.HCM bán ra cũng giảm 10 đồng so với cuối tuần trước.

YÊN TRANG

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.