Giá vàng giảm thấp nhất trong 3 tháng

(PL)- Tính đến cuối giờ chiều qua (4-10), giá vàng miếng SJC tại TP.HCM đã giảm 90.000 đồng/lượng so với trước đó một ngày, hiện mua vào-bán ra ở mức 35,81-36,03 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp nhất trong vòng gần ba tháng qua.

Giá vàng trên thị trường thế giới cũng giảm với mức gần 4 USD/ounce, giao dịch quanh ngưỡng 1.037 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá USD tại các ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 35,22 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới thấp hơn trong nước khoảng 800.000 đồng/lượng.

Theo nhận định của một số chuyên gia, đồng USD đang có xu hướng mạnh lên, trong khi giới đầu tư giảm mua vào đã khiến kim loại quý trên thị trường giảm đi sức hấp dẫn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

Cấm xe bán tải vào nội đô: Nút thắt nằm ở đâu ?

(PLO)- Việc Hà Nội hạn chế xe bán tải vào nội đô theo giờ từ đầu năm 2026 đã gây nhiều tranh cãi. Doanh nghiệp, người dân lúng túng khi tìm nơi kiến nghị. Gốc rễ vấn đề không nằm ở một quyết định đơn lẻ, mà xuất phát từ sự thay đổi trong cách phân công quản lý.