Giả đi phượt để vận chuyển 24.000 viên ma túy tổng hợp

(PLO)- Hùng và Ngân đi trên một xe máy lên biên giới Việt-Lào "ngắm cảnh" rồi khi trở về chở thêm 24.000 viên ma túy tổng hợp. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Ngày 11-6, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho hay vừa phối hợp với Công an và Hải quan Hà Tĩnh triệt phá thành công chuyên án HT 1221.2, qua đó bắt hai đối tượng đang vận chuyển 24.000 viên ma túy tổng hợp (hồng phiến).

Ngân và Hùng bị bắt cùng chiếc ba lô chứa ma túy.

Ngân và Hùng bị bắt cùng chiếc ba lô chứa ma túy.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Đình Hùng (29 tuổi, trú xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, Nghệ An) và Ngô Thị Ngân (28 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho hay, Hùng và Ngân đóng giả đi phượt bằng xe máy và chạy thẳng lên khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Khi cặp đôi này trở về thì bị lực lượng của Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh), Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, lực lượng của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh) và Hải quan Hà Tĩnh khống chế, bắt giữ.

Tang vật 24.000 viên ma túy tổng hợp được thu giữ.

Tang vật 24.000 viên ma túy tổng hợp được thu giữ.

Kiểm tra trong ba lô của cặp đôi này, lực lượng chức năng thu giữ 24.000 viên ma túy tổng hợp.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Hùng, Ngân khai nhận mua số ma túy trên tại Lào rồi cắt rừng, vận chuyển về quê để để tiêu thụ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.