Ghen tuông, chồng giết vợ rồi tự sát

(PL)- Sau khi đâm vợ tại chợ, hung thủ chạy về nhà lấy con dao khác tự đâm mình.

Nghe đọc tin: Ghen tuông, chồng giết vợ rồi tự sát

Nghe đọc tin: Bị đâm chết khi đang “tòm tem” với vợ người khác

Ngày 22-9, BV Đa khoa Đà Nẵng vẫn đang cứu chữa cho bà Trần Thị Minh Tâm (ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người bị chồng dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực. Do vết thương khá nặng nên nạn nhân vẫn nằm tại phòng cấp cứu.

Theo một số người dân chứng kiến, tối 21-9, ông Trần Đức Chu (chồng bà Tâm) đến khu vực chợ Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc), nơi bà Tâm đang bán hàng để gây sự. Trong lúc hai bên đang cãi vã qua lại thì bất ngờ ông Chu rút con dao nhọn giấu trong người, xông đến đâm nhiều nhát vào ngực vợ khiến bà Tâm gục xuống tại chỗ. Thấy vậy, mọi người chạy đến can ngăn, ông Chu bỏ mặc vợ chạy về nhà lấy một con dao khác đâm liên tiếp ba nhát vào ngực trái của mình. Do vết đâm trúng tim, ông Chu chết tại chỗ. Còn bà Tâm được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do vết thương trúng phổi.

Người thân đến dự đám tang vẫn bức xúc về việc ông Chu gây đau khổ cho bản thân và gia đình. Ảnh: CTV

Theo người dân địa phương, ông Chu đi làm thuê cho các chủ tàu cá ở Quảng Ngãi nên thường xuyên đi biển dài ngày, lâu lâu mới về nhà. Bản thân ông Chu nghiện rượu, mỗi lần say thường có hành vi đánh đập, bạo hành vợ do ghen tuông vô cớ. Năm 2013, ông Chu bị chính quyền đưa đi giáo dục tập trung tại Trại Hoàn Cát (Quảng Trị). Đến năm 2014 về nhà, ông Chu vẫn chứng nào tật nấy nên bị địa phương đưa vào diện quản lý. Do giáo dục tại địa phương không có chuyển biến nên phường Hòa Hiệp Bắc đã hoàn tất hồ sơ tiếp tục đưa ông đi giáo dục lao động. Biết tin nên ông Chu bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 21-9, ông vừa về nhà được hai ngày thì xảy ra vụ án mạng nói trên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành khám nghiệm pháp y nhưng gia đình xin không thực hiện khám nghiệm.

Bị đâm chết khi đang “tòm tem” với vợ người khác

Nguồn tin từ Công an tỉnh Long An ngày 22-9 cho biết tại địa bàn xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An vừa xảy ra vụ án mạng làm một người tử vong và một người nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, ông NVH (ngụ TP.HCM) có vợ là bà VTDT, 33 tuổi là giáo viên. Do thời gian gần đây thấy vợ có nhiều biểu hiện bất thường, hay vắng nhà nên ông H. âm thầm theo dõi.

Trưa 19-9, bà T. lấy xe đi khỏi nhà nên ông H. bám theo. Sau đó, ông H. phát hiện vợ mình đang ở chung căn chòi tại địa bàn xã An Vĩnh Ngãi với một người đàn ông tên LTN trong tình trạng không mảnh vải che thân nên ông H. tức giận, vung dao đã thủ sẵn trong người đâm cả hai.

Kết quả, ông N. tử vong trên đường đi cấp cứu, còn bà T. bị thương nặng hiện phải nhập viện điều trị. Theo người dân địa phương, ông N. 40 tuổi, quê quán Bình Đại (Bến Tre) làm nghề phụ hồ. Khoảng vài tháng nay, ông N. đến mua đất, che chòi, sống một mình ở xã An Vĩnh Ngãi. Thỉnh thoảng có vài phụ nữ lui tới chòi của ông N., trong đó có bà T.

HN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.