Gần chục nữ công nhân tại TP.HCM bị đâm kim vào ngực

(PLO)- Bị kẻ “biến thái” sờ vào ngực, các nữ công nhân hốt hoảng bỏ chạy và khi kiểm tra thì phát hiện có vết kim đâm chảy máu ở ngực, phải đi điều trị chống phơi nhiễm HIV.
Ngày 11-12, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an quận 9, TP.HCM, cho biết đã cử lực lượng trinh sát phối hợp với Công an phường Tân Phú truy tìm kẻ biến thái đâm kim tiêm vào ngực hàng loạt nữ công nhân Công ty N, làm việc tại khu công nghệ cao TP.HCM đóng trên địa bàn.

Cùng ngày, bà Vũ Thị Thu Hà, Chủ tịch UBND phường Tân Phú, cũng cho hay sau khi tiếp nhận thông tin các nữ công nhân bị đâm kim tiêm, phường đã chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, phối hợp truy tìm kẻ biến thái nhưng vẫn chưa xác định được kẻ gây hoang mang cho công nhân.

Đoạn đường nơi các công nhân bị đâm kim tiêm. Ãnh: CTV 

Theo tường trình ban đầu của các nạn nhân cũng như tin báo của Công ty N., Ban Quản lý khu công nghệ cao, sáng 7-12 khi rất đông công nhân (đa số là nữ) của Công ty N. vào ca từ cổng phụ (dành cho người đi bộ) cạnh nhánh cầu vượt Thủ Đức, thuộc phường Tân Phú, quận 9 thì xuất hiện một nam thanh niên, mặt bịt kín khẩu trang tiếp cận dùng tay sờ vào ngực.

“Ngay khi vừa bị đối tượng có hành vi biến thái, tôi hoảng sợ bỏ đi thật nhanh và khi đến công ty thay đồng phục thì phát hiện trên ngực có vết đâm nhỏ như bị chích, máu dính trên áo”, chị Nguyễn TKL (20 tuổi, quê Quảng Ngãi), một trong số các nạn nhân, kể lại.

Ban quản lý khu công nghệ cao cho biết có chín nạn nhân bị kẻ lạ mặt đâm vật nhọn vào người. Bảo vệ khu công nghệ cao đang phối hợp với các lực lượng tuần tra, truy bắt đối tượng nghi vấn nhằm đảm bảo an toàn, chấn an cho công nhân”.

Thông báo của công ty về việc công nhân bị đâm kim tiêm 

Theo thông tin từ Phòng Tổng vụ Công ty N., tất cả số công nhân của công ty bị đâm vật nhọn (nghi là kim tiêm) đều đã được công ty đưa đến BV Nhiệt đới TP.HCM để kiểm tra sức khỏe, uống thuốc chống phơi nhiễm HIV.

Các công nhân đều được nghỉ 20 ngày theo chỉ định của bác sĩ và được hưởng lương 100%; đồng thời chi phí điều trị được công ty chi trả.
Song song đó Phòng Tổng vụ và nhân sự Công ty N. cũng ra thông báo khẩn nhắc nhở toàn thể công nhân cẩn thận và đề phòng, cũng như cách giải quyết nếu không may gặp phải vụ việc (bị đâm kim tiêm) như trên.
Công an phường Tân Phú khẳng định đang tổ chức tăng cường lực lượng tuần tra, truy bắt đối tượng để trấn an tinh thần, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho công nhân trên địa bàn. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.