Gần 60 chiến sĩ cảnh sát biển tham gia cứu nạn máy bay Su 22

(PL)- Cuối trưa 18-4, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 3 (Vũng Tàu) cho biết đơn vị đã điều động gần 60 cán bộ, chiến sĩ có sức khỏe tốt theo tàu tuần tra 2009 và tàu cứu nạn cứu hộ 9002, khẩn cấp đến đảo Phú Quý tham gia tìm kiếm máy bay Su 22.

Ngay sau khi đến hiện trường, các chiến sĩ đã chia thành nhiều nhóm, thay nhau lặn tìm kiếm quanh khu vực được cho là có đuôi máy bay Su 22 rơi. Máy bay tuần thám CASA212 cũng được điều động bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bay tới đảo Phú Quý tham gia tìm kiếm. Trong khi đó, ở trong bờ, lượng chiến sĩ cảnh sát biển luôn túc trực sẵn sàng đi tìm kiếm hai tàu và một lực lượng cứu nạn khi có lệnh.

Một nhóm tìm kiếm cứu nạn máy bay Su 22

Theo thông tin mới nhận, khoảng 15 giờ 20 lực lượng đặc công nước của Lữ đoàn Đặc công 5 đã vớt được một số mảnh vỡ, khung kính buồng lái và một phần nghi là đuôi máy bay Su 22.

Trong khi đó, tàu cảnh sát biển CSB 9001 đang tiếp cận khảo sát một vệt dầu loang khá lớn để xác định xem đây có phải là vị trí rơi của chiếc máy bay thứ hai hay không. Theo Bộ Chỉ huy tiền phương đặt ở đảo Phú Quý, hai tàu quét mìn đã được điều động khẩn cấp và đang trên đường đến hiện trường để tham gia tìm kiếm.

Như vậy tại hiện trường hiện nay đang thường trực năm tàu cứu nạn loại lớn, ba máy bay cùng rất nhiều tàu cá tham gia hỗ trợ và hơn 30 người nhái, đặc công nước.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.