Ga Đà Nẵng quá tải, hàng ngàn khách đứng chen nhau chờ mua vé

(PLO)- Đến 10 giờ 30 trưa 29-4, Ga Đà Nẵng vẫn chìm trong dòng người vì quá tải. Hàng ngàn lượt khách đến và đi trong ngày khiến cho phòng chờ, sảnh đợi khách kể cả phòng vé chật cứng người.

Hành khách đứng chen nhau từng lớp như ướp cá. Trong khi đó, khách đến mua vé phải xếp thành hàng dài từ phòng vé ra tới sảnh đợi trước cổng ga.

Tiếng trẻ con khóc ré, tiếng than vãn của hành khách khiến cho không khí nhà ga nóng hầm hập, người người nhễ nhại mồ hôi vì chờ đợi.

Anh Nguyễn Thành Nam (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đang mua vé đi Đông Hà (Quảng Trị) nói : “Đã nhiều năm qua rồi vậy mà ngành đường sắt không hề đổi mới. Vẫn phải ra ga, vào quầy chờ đợi mua vé như thời tem phiếu. Nhà ga thì chật chội, nhân viên bán vé thì ít ỏi giờ lại đòi giấy tờ nhân thân. Ngành đường sắt thật phiền hà và chậm đổi mới nhất trong ngành giao thông mà tôi thấy”.

Trong khi đó, chị Lê Thị Mỹ Hạnh (34 tuổi, trú Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Sao ngành đường sắt không bán vé như bên hàng không. Cho mở nhiều đại lý bán vé ra để dân mua dễ dàng, mọi thông tin về vé tàu đều có thể qua điện thoại. Chỉ cần khi hành khách đến kiểm soát vé là được”.

Đó cũng là than vãn của rất nhiều hành khách khi chọn đường sắt làm lộ trình di chuyển cho mình trong dịp lễ bắn pháo hoa và 30-4, 1-5 khi đến Đà Nẵng dịp này. Do mỗi ngày đón hàng ngàn lượt khách nên các hãng taxi phải tăng xe đến nhà ga để vận chuyển. Điều đáng nói đến hẹn lại lên, năm nào cứ vào dịp nghỉ lễ là Ga Đà Nẵng lại cứng đơ vì quá tải.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.