Đường Sài Gòn ngập rác, dòng nước đen ngòm sau mưa

(PLO)- Mặc dù chờ đợi một cơn mưa để giải nhiệt nhưng nhiều người dân ở dọc tuyến đường Lê Văn Việt (phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) và Lã Xuân Oai (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM) lại méo mặt khi mưa đổ xuống. 

Chiều 16-5, cơn mưa lớn ở Sài Gòn tưởng như làm mát lòng mát dạ người dân Sài Gòn nhưng rất nhiều người dân lại tỏ vẻ ngao ngán khi mưa xuống.

Đoạn trước cổng chợ Hiệp Phú (đường Lê Văn Việt, quận 9) ngập đầy rác sau mưa. Ảnh: THANH TUYỀN

Đường ngập rác, mùi hôi thối từ các ống cống, rác từ các ống cống trồi lên tràn vào nhà; dòng nước đen ngòm và bốc mùi hôi thối khiến nhiều người dân lắc đầu.

Người tham gia giao thông thì phải cực nhọc, bì bõm lội giữa dòng nước đen ngòm, dễ bị rơi vào bẫy của những ống cống với hố sâu trên mặt đường. Đặc biệt, phần đường nằm trước chợ Hiệp Phú (quận 9, TP.HCM) tràn ngập rác sau mưa, rác cũng tràn vào nhiều nhà dân ở khu vực này.

Người dân ở đây cho biết rác tràn lên từ các ống cống gần đó. Ảnh: THANH TUYỀN

 “Nắng nóng ai mà chẳng mong trời mưa nhưng mưa thì gia đình tôi lại khổ quá” - cô Kim Anh (người dân sống ở đường Lê Văn Việt) chia sẻ. “Ở đây gần như là phải hứng rác mỗi khi mưa xuống. Mưa làm rác, nước từ các ống cống trồi lên gây hôi thối và dơ vô cùng. Tình trạng này kéo dài nhiều năm nay rồi, cứ mưa xuống là người dân chúng tôi lại ngửi mùi hôi thối của nước và rác” - cô nói thêm.

Người dân ở gần khu chợ quét rác để ngăn rác tràn vào nhà. Ảnh: THANH TUYỀN

Ở gần khu chợ Hiệp Phú (Lê Văn Việt, quận 9, TP.HCM), chú Trần Hoàng Long lắc đầu: “Cứ mưa là rác từ đâu lại tụm lại thành một đống, hôi lắm, nước thì lúc đầu còn thấy sạch chứ sau vài phút là đen ngòm và bốc mùi”.

Một ống cống trên đường Lã Xuân Oai (phường Hiệp Phú, quận 9), đoạn đường với lỗ hổng sâu có thể "bẫy" người di chuyển rơi vào ống cống bất cứ khi nào. Ảnh: THANH TUYỀN

Không riêng gì tuyến Lê Văn Việt, người tham gia giao thông di chuyển qua đoạn Lã Xuân Oai cũng gặp khó khăn khi đường ngập sâu, xe chết máy, nhiều ống cống tạo lỗ sâu hoắm khiến nhiều người dễ lọt vào hố.

Chú Nguyễn Văn Bảy cho biết dù mưa không lớn nhưng đoạn đường này vẫn thường bị ngập và xe bị chết máy là chuyện bình thường. “Chỗ này cứ mưa to một xíu là lại ngập thôi. Mà nguy hiểm hơn là mấy cái ống cống to quá, lại sâu, mặt đường bị lõm xuống. Nước mưa làm khuất đi lỗ hổng đó nên nhiều người bị rơi vào đó lắm”.

Nước ở đường Lê Văn Việt ngập đến nửa bánh xe sau trận mưa chiều nay, dòng nước đen ngòm, gây mùi hôi thối. Ảnh: THANH TUYỀN

Một người dân phải bẻ lái lên vỉa hè khi kịp nhìn rõ ở trước có hố sâu. ẢNH: THANH TUYỀN

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.