Dừng xe nghe điện thoại bị dí hung khí vào cổ cướp tài sản

(PLO)- Nam thanh niên dừng xe máy bên đường ở Hóc Môn, TP.HCM nghe điện thoại thì bị cướp uy hiếp, lấy hết tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM bắt giam Trần Trung Nghĩa (25 tuổi) và Nghiêm Dương Hồng (37 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra vụ cướp tài sản trên địa bàn.

Trước đó, lúc 0 giờ 10 phút ngày 13-3, anh TMC (19 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) dừng xe máy trên đường Đặng Công Bỉnh (xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) để nghe điện thoại.

Dừng xe nghe điện thoại bị dí hung khí vào cổ cướp tài sản

Sau khi thực hiện vụ cướp táo tợn, Nghĩa và Hồng đã bị Công an huyện Hóc Môn bắt. Ảnh: CA

Bất ngờ, hai người đàn ông đi trên xe máy áp sát, người ngồi sau xuống xe, dùng thanh kim loại kề vào gáy anh C gằn giọng đe dọa.

Kẻ cướp yêu cầu anh C đưa điện thoại, xe máy đồng thời giật đứt sợi dây chuyền trên cổ nạn nhân.

Trình báo với Công an, anh C cho biết kẻ cướp còn lấy thêm một chiếc điện thoại trong áo khoác và túi đeo trên xe.

Chiếc xe máy tang vật trong vụ án bị công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: CA

Chiếc xe máy tang vật trong vụ án bị công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: CA

Trước tính chất manh động của đối tượng, Ban chỉ huy Công an huyện Hóc Môn đã chỉ đạo Đội CSHS tập trung truy xét, bắt các đối tượng gây án.

Các trinh sát dày dạn kinh nghiệm nhanh chóng khoanh vùng, tập trung vào các nghi phạm là người nghiện, có tiền án tiền sự…

Hai tổ công tác tập trung tại hai địa phương nhanh chóng xác định Nghĩa và Hồng là nghi phạm.

Đến 18 giờ cùng ngày, trinh sát ập vào một địa điểm ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh bắt giữ Nghĩa; cùng thời điểm, Hồng cũng bị bắt khi đang lẩn trốn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Cả hai khai nhận do thiếu tiền tiêu xài và mua ma túy nên đã rủ nhau cướp tài sản. Ngoài vụ cướp trên, hai người này còn thừa nhận khoảng 3 giờ sáng ngày 7-3 đã chặn xe một người phụ nữ trên địa bàn xã Tân Thông Hội (huyện Củ Chi, TP.HCM) cướp một điện thoại và một balo.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.