Dựng hiện trường giả, báo mất 2 tỉ để đuổi cháu ra khỏi nhà

(PLO)- Ngày 15-1, Công an TP.Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý một vụ án khá hi hữu. Một phụ nữ vì muốn đuổi cháu gái của chồng không cho ở trong nhà mình nữa đã nghĩ ra cách dựng hiện trường giả, báo vụ mất trộm hơn 800 triệu và 40 lượng vàng.

Theo đó, do không muốn cháu gái của chồng ở chung một nhà nữa nên bà H.T.Ư (46 tuổi, ngụ phường 10, TP.Vũng Tàu) đã nảy ra ý định dựng hiện trường giả một vụ trộm. 

Tối ngày 13-1, sau khi nghĩ kế xong bà Ư. liền lấy vàng, tiền trong tủ mang đi cất giấu. Tiền bà Ư. cất trong tủ kệ tivi, vàng mang giấu vào trong chiếc tủ lạnh đã bị hư bỏ trong phòng ngủ. Đến 2 giờ sáng 14-1, chồng bà Ư. dậy đi lấy thịt heo về bán. 

Lúc này bà Ư. thức dậy và bắt đầu quá trình tạo hiện trường giả. Bà Ư. mở tủ lấy quần áo vứt tung xuống đất để cho giống như có người lục lọi đồ đạc. Hộc tủ bình thường vốn là nơi bà Ư. đựng vàng cũng được bà Ư. kéo ra, các kệ tủ tivi cũng vậy.

Sau khi dựng hiện trường trong phòng ngủ xong, bà Ư. đi ra ngoài khép cửa chính lại. Bà Ư. cầm theo laptop của con trai và cái thùng bằng thiếc vốn bình thường để bà đựng tiền mang ra để ngay cạnh cột cửa bên trong sân nhà. Xong xuôi, bà Ư. khóa cửa lại rồi đi chợ bán thịt.

Đến khoảng 9g30 sáng 14-1, chồng bà Ư. nhận được điện thoại của cô cháu gái báo tin nhà bị mất trộm. Chồng bà Ư. báo tin cho bà rằng, nhà đã bị trộm lấy hết đồ rồi vội về nhà xem sao trong khi bà Ư. vẫn vô tư bán hàng ở chợ. Chồng bà Ư. đã báo với công an việc gia đình bị trộm vào nhà. Đến chiều đi bán thịt về, bà Ư. khai với công an đã bị mất khoảng 700-800 triệu cùng 40 lượng vàng.

Từ lời khai này của bà Ư., công an TP.Vũng Tàu đã huy động lực lượng xác minh điều tra. Tuy nhiên đến ngày 15-1, công an xác định thủ phạm không ai khác chính là bà Ư. đã tự tạo dựng hiện trường, báo án giả mà mục đích chỉ vì không muốn cho cháu gái của chồng ở chung nữa.

Hiện công an TP.Vũng Tàu lập hồ sơ, xem xét xử lý hành chính đối với bà Ư.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.