Đồng Nai: Thanh niên cất 2 ba lô ma túy trong khách sạn

(PLO)- Công an bao vây bắt quả tang một thanh niên đang vận chuyển 2 ba lô có chứa 20 gói ma túy đá, tổng trọng lượng khoảng 20kg. 

Ngày 22-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Long (26 tuổi) và Nguyễn Văn An (30 tuổi, cùng ngụ huyện Trảng Bom) để điều tra về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

An và Long là nghi can đã thực hiện vụ vận chuyển gần 20kg ma túy đã được lực lượng công an phát hiện, bắt giữ tại khu vực thị trấn Dầu Giây (huyện Thống Nhất).

Khoảng 20 kg ma túy bị bắt giữ. Ảnh: CA

Theo điều tra của công an, rạng sáng 5-2, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào một khách sạn tại thị trấn Dầu Giây bắt quả tang Long đang vận chuyển 2 ba lô có chứa 20 gói ma túy đá (khoảng 20kg). 

Qua đấu tranh ban đầu, Long khai số ma túy trên được bạn là An nhờ đi nhận hộ rồi mang về giao lại cho An tại một căn nhà ở xã Bình Minh (huyện Trảng Bom). Tuy nhiên, khi Long chưa kịp giao số ma túy cho An đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Từ lời khai của Long, ngay sau đó cơ quan công an bắt khẩn cấp đối với An và thu giữ một số tang vật liên quan.

Bước đầu tại cơ quan công an, An khai trước đó có điện thoại và gửi vị trí định vị để nhờ Long liên lạc với một thanh niên chưa rõ lai lịch nhận 2 ba lô có chứa số ma túy. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.