Đồng Nai: Cảnh sát ngăn nhóm xưng 'Câu lạc bộ phòng chống tội phạm' đi đánh nhau

(PLO)- Nhóm thanh niên đi ô tô có đèn, còi hú và tự xưng là “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm Nhơn Trạch” chuẩn bị đi đánh nhau thì bị ngăn chặn.

Ngày 5-10, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một nhóm thanh niên tụ tập để đánh nhau. Nhóm này tự xưng là “câu lạc bộ phòng chống tội phạm”.

Trước đó, đêm 3-10, Tổ công tác 161 Công an huyện Nhơn Trạch nhận được tin báo có nhóm thanh niên khoảng 10 người đi ô tô, xe máy tự xưng “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm Nhơn Trạch”, tụ tập tại vòng xoay Bến Cam thuộc xã Phước Thiền, để chuẩn bị đánh nhau.

Hung khí.jpg
"Kho" hung khí của nhóm tự xưng “câu lạc bộ phòng chống tội phạm”. Ảnh: VH

Ngay khi nhận thông tin, lực lượng công an đã ngăn chặn được Nguyễn Văn Phê (40 tuổi) là người lái ô tô mang BKS 51B -171.11... có gắn đèn chớp, còi hú, trên xe có dán dòng chữ “Câu lạc bộ phòng chống tội phạm” và Nguyễn Thanh Tường (31 tuổi, ngụ huyện Nhơn Trạch).

Bước đầu, Phê khai nhận có thuê một địa điểm tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, làm địa điểm sinh hoạt của Câu lạc bộ phòng chống tội phạm tự phát.

Nhóm này đang tụ tập một số thanh niên chuẩn bị đi giải quyết mâu thuẫn.

vây - bắt.jpg
Cảnh sát nhanh chóng vây nhóm tự xưng “câu lạc bộ phòng chống tội phạm Nhơn Trạch” trong đêm. Ảnh: VH

Ngay trong đêm cảnh sát kiểm tra địa điểm sinh hoạt này và phát hiện một khẩu súng, một còng số 8, gậy ba khúc, ba bình xịt hơi cay đã qua sử dụng, 25 dao nhọn các loại và hai mã tấu.

Công an đã làm việc với năm thanh niên gồm Nguyễn Sỹ Quốc, Đỗ Duy Hải, Lê Trần Văn Tiền, Đặng Văn Nữa và Vũ Hoàng Lộc (tất cả đều ngụ huyện Nhơn Trạch).

vây bắt can phạm.jpg
Chiếc ô tô gắn còi hú, đèn chớp và logo “câu lạc bộ phòng chống tội phạm Nhơn Trạch”. Ảnh: VŨ HỘI

Tất cả những người này khai nhận được Phê rủ rê, lôi kéo đi đánh nhau.

Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm Nhơn Trạch là do Phê thành lập, làm trưởng nhóm, hoạt động kiểu tự phát, không được cơ quan chức năng cấp phép, quản lý, không thông báo đến các cấp chính quyền.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.