Đôi tình nhân bắt cóc giám đốc nước ngoài đòi tiền chuộc 4,5 tỉ đồng

(PLO)- Đôi tình nhân lên kế hoạch bắt cóc giám đốc người nước ngoài đang sống ở Bình Dương đòi 4,5 tỉ đồng tiền chuộc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) vừa bắt giữ đôi nam nữ cùng đồng bọn đã bắt cóc một giám đốc người nước ngoài để đòi 4,5 tỉ đồng.

Video: Đôi tình nhân bắt cóc giám đốc nước ngoài đòi tiền chuộc 4,5 tỉ đồng
bắt cóc
Đôi tình nhân Zhao Xin và Dương Thúy Ái lên kế hoạch bắt cóc. Ảnh: LA

Nhóm bắt cóc bị bắt gồm: Zhao Xin (sinh năm 1985, quốc tịch Trung Quốc), Dương Thúy Ái (sinh năm 1994, quê An Giang) và Nguyễn Khánh Vĩ (sinh năm 2004, quê Kiên Giang).

Theo cơ quan công an, khoảng tháng 7-2023, Zhao Xin nhập cảnh vào Việt Nam (theo diện du lịch) và đến ở cùng bạn gái là Dương Thúy Ái tại một ngôi nhà tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thời gian ở tại đây, Zhao Xin quen biết với Nguyễn Khánh Vĩ và Trần Phan Vũ Thanh (quê Kiên Giang).

Do cần tiền tiêu xài, đầu tháng 12-2023, Zhao Xin lên kế hoạch tìm người nước ngoài đang sinh sống tại Bình Dương để bắt cóc, đòi tiền chuộc.

Qua theo dõi, cả nhóm phát hiện người đàn ông tên G (quốc tịch Trung Quốc), Giám đốc một công ty nội thất ở khu công nghiệp Tân Bình, thị trấn Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, thường xuyên đi một mình nên quyết định hành động.

bắt cóc
Số tiền chuộc cơ quan công an thu giữ thời điểm bắt giữ nhóm bắt cóc. Ảnh: LA

Ngày 21-12, khi thấy ông G một mình đi ô tô thì cả nhóm chạy xe máy bám theo, rồi bất ngờ chặn xe khống chế, bắt cóc ông này.

Sau đó, cả nhóm đưa ông G về một nhà xưởng tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, do Dương Thúy Ái thuê để chứa hàng. Tại đây, Zhao Xin gọi điện cho người nhà ông G để đòi 4,5 tỉ đồng. Zhao Xin đe dọa: Nếu gia đình không đồng ý sẽ “xử” ông G.

Ngay lập tức, người nhà ông G đã chuẩn bị tiền, đồng thời báo công an.

Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra. Chỉ một thời gian ngắn, lực lượng công an đã xác định được vị trí của nhóm bắt cóc.

Các tổ trinh sát bí mật bao vây, áp sát khống chế cả nhóm giải cứu an toàn cho con tin.

Riêng, Trần Phan Vũ Thanh đang bỏ trốn, lực lượng công an đang truy bắt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.