Doanh nhân ngoại bị cưỡng đoạt tài sản hơn 40 ngàn USD

Do mâu thuẫn trong làm ăn, một nhóm hơn 40 người kéo đến công ty của một doanh nhân nước ngoài lấy đi tài sản có giá trị hơn 40 ngàn USD.
Phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết đang phối hợp cùng công an Q.2, TP.HCM để điều tra về vụ việc, doanh nhân nước ngoài bị 1 nhóm hơn 40 người cưỡng đoạt, lấy đi tài sản có giá trị lớn. Nạn nhân là ông N.M.K (SN 1964, quốc tịch nước ngoài), hiện là giám đốc công ty TNHH C.T.K, trụ sở nằm trên đường số 12, P.Bình An, Q.2.
cưỡng đoạt, doanh nhân, ngoại quốc, TPHCM
Lượng hàng thủ công mỹ nghệ bị hàng chục người lấy đi, theo doanh nhân K có giá trị hơn 40 ngàn USD. Ảnh minh họa
Hiện công an đã mời làm việc, tạm giữ đối với 5 người có liên quan đến vụ việc này.
Theo điều tra ban đầu của công an và khai báo của ông K, trong quá trình làm ăn giữa ông và T.T.T.L (SN 1979, ngụ Q.1), giám đốc một công ty TNHH, trụ sở ở đường Trần Ngọc Diện, P.Thảo Điền, Q.2 - có mâu thuẫn với nhau. Mới đây ông L dẫn một nhóm hơn 40 người đến công ty của ông K...
Tại đây, nhóm người trên đã gây áp lực, lấy đi lượng lớn hàng thủ công mỹ nghệ. Được biết số hàng này, theo ông K khai báo, có trị giá khoảng hơn 40 ngàn USD, tương đương hơn 800 triệu đồng. Nhóm người trên đã di chuyển toàn bộ hàng hóa về nhà của 1 đối tượng trong nhóm, là ông T.D (SN 1967, ngụ Q.Phú Nhuận).

Sau khi xảy ra vụ việc, ông K đã trình báo cơ quan công an. Xác định đây là vụ việc có giá trị tài sản khá lớn, liên quan đến doanh nhân nước ngoài, nên công an Q.2 trình báo và phối hợp với đội phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM mở rộng điều tra.

Theo Đàm Đệ (Vietnamnet)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.