Điều tra vụ bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại ở trường học

(PLO)- Công an quận Thủ Đức cho biết đã tiến hành lập hồ sơ, tiếp nhận sự việc người phụ nữ tố cáo con gái bị xâm hại vùng kín khi đang học ở trường tiểu học trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM.
Cụ thể, ngày 12-3, Trưởng Công an quận Thủ Đức, Đại tá Lê Anh Tuấn cho biết liên quan đến vụ việc chị Mỹ (tên đã được thay đổi), sinh năm 1979, ngụ quận Thủ Đức trình báo về việc con gái bị xâm hại khi đang học ở trường, hiện Công an quận Thủ Đức đã tiếp nhận, lập hồ sơ sự việc để điều tra làm rõ.
“Hiện tại do chưa có kết quả giám định nên chưa thể thông tin gì được. Ngay khi người dân trình báo chúng tôi đã lập hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc, tuy nhiên đang chờ kết quả giám định. Sau khi có kết quả giám định sẽ có hướng thông tin cho báo chí. Đây không phải là án bình thường còn liên quan đến danh dự, nhân phẩm của người khác nên không thể cẩu thả được” -Đại tá Tuấn khẳng định.

Chị Mỹ trình bày với báo chí về vụ việc con gái bị xâm hại.
Chị Mỹ trình bày với báo chí về vụ việc con gái bị xâm hại.

Theo trình bày trong đơn của chị Mỹ, trưa 14-2, con gái là cháu Phụng (tên đã được thay đổi) học sinh lớp 1 ở một trường tiểu học trên địa bàn quận Thủ Đức sau khi ăn trưa xong về lại lớp để ngủ trưa thì bị một người tên Đ. xâm hại vào vùng kín ngay tại lớp. Vụ việc khiến vùng kín của cháu bị tổn thương, chảy máu.
Khi cháu Phụng về nhà thấy vết máu nên chị Mỹ đã gặng hỏi và gia đình mới biết được sự việc. Chị Mỹ đã gọi điện thoại cho cô giáo chủ nhiệm nhưng không liên hệ được nên chị đã gọi điện thoại báo cho bảo mẫu (tên G.) trình bày sự việc.
“Tôi cung cấp đầy đủ thông tin với mong muốn phối hợp với nhà trường thu thập thông tin làm rõ vụ việc. Sau đó tôi đã đưa cháu đi khám ở BV Từ Dũ. Bác sĩ thông báo thông tin về vết rách bên trong vùng kín của cháu khiến tôi rất đau lòng” - chị Mỹ viết.
Ngày 15-2, chị đã trình báo cho Công an phường Bình Thọ và Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức. Các vật chứng như quần áo dính máu, các tài liệu liên quan đến hồ sơ bệnh án, giấy xét nghiệm của BV Từ Dũ đều được chị cung cấp cho công an.

Hình ảnh từ gia đình cung cấp
Hình ảnh từ gia đình cung cấp cho thấy có vết máu dính vào trang phục của bé.

Tuy nhiên, khi chị cùng Đội Cảnh sát điều tra trật tự xã hội Công an quận Thủ Đức và đội Công an phường Bình Thọ cùng vào xem xét lại camera ghi hình vào ngày xảy ra sự việc tại phòng làm việc của thầy hiệu trưởng trường tiểu học. Lúc kiểm tra, chị và công an phát hiện camera (số 4) đặt ở vị trí con chị bị xâm phạm bị mất dữ liệu đúng vào thời điểm xảy ra việc cháu bị xâm hại từ 11 giờ 18 đến 12 giờ 22 ngày 14-2-2017. “Đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có người đã can thiệp xóa dữ liệu để ém nhẹm vụ việc này” - chị Mỹ thông tin.

Liên quan đến vụ việc kể trên, ngày 11-3, Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức đã có báo cáo về vụ việc. Báo cáo này dẫn thông tin từ cô G. (bảo mẫu) cho rằng cháu Phụng có khóc vào ngày 14-2 và khi được hỏi thì cháu trả lời là nhớ mẹ.
Báo cáo này cũng nêu rõ việc trích xuất hình ảnh từ camera an ninh vào thời điểm được chị Mỹ thông tin con gái bị xâm hại không có hình ảnh thể hiện người đàn ông như trong mô tả. Qua trao đổi với từng em trong số bốn học sinh, công an xác nhận là cả bốn em đều trả lời giống nhau: Không có chú nào vào lớp sau giờ ăn trưa và bạn Phụng bị té do nghịch trên bàn - báo cáo viết.
Bên cạnh đó, báo cáo này cũng thông tin: Khoảng 17 giờ 45 ngày 15-2, công an điều tra vào trường để dựng lại và chụp ảnh hiện trường em Phụng bị té trước sự chứng kiến của phụ huynh em Phụng và bốn học sinh nói trên. Trong quá trình thực hiện, em Phụng có nói với mẹ và mọi người có mặt cùng nghe: Ở nhà con nói với mẹ là con bị té mà mẹ không tin, mẹ cứ dạy con phải nói chuyện gì đâu không đúng.
Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14-2 không thể có việc em Phụng bị xâm hại như phản ánh vì hằng ngày từ 10 giờ 30, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1), trong thời gian này học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. Đặc biệt, trong thời điểm đó có 23 sinh viên đang thực tập...

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.