Điều dưỡng xâm hại nữ bệnh nhân được về nhà

(PLO)- Công an xác định nam điều dưỡng có hành vi quấy rối tình dục nhưng không xử lý hình sự.
Liên quan đến vụ nam điều dưỡng Nguyễn Đình L. nghi xâm hại tình dục nữ bệnh nhân, ngày 9-5 Công an quận Thủ Đức đã cho người này về nhà.
Theo nguồn tin của chúng tôi, trong quá trình làm việc, nam điều dưỡng L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho rằng xảy ra vụ việc là do hiểu lầm "tín hiệu" của nạn nhân.

BV quận Thủ Đức, nơi điều dưỡng L. có hành vi xâm hại tình dục bệnh nhân

Trước đó, chị N. đến BV quận Thủ Đức thực hiện tiểu phẫu ở chân và thay băng, rửa vết thương định kỳ.

Trong quá trình thay băng, điều dưỡng L. trò chuyện. Ngày 7-5, chị N. sẽ đến bệnh viện thay băng theo lịch hẹn nhưng không đến, điều dưỡng L. đã nhắn tin nhắc nhở nên khoảng 20 giờ ngày 7-5 chị đến bệnh viện để thay băng.
Theo khai nhận, vì hai người nhiều lần trò chuyện nên trong đêm 7-5, khi thấy chị N. vui vẻ nên nghĩ là chị này có tình ý với mình. Khi thay băng xong, điều dưỡng L. đóng cửa phòng, bế chị N. lên giường bệnh, sờ soạng, cởi đồ nhưng chị N. phản ứng, đâm chìa khóa, cắn vào tay nam điều dưỡng, chạy thoát ra ngoài báo cho bảo vệ bệnh viện…
Tại công an, chị L. cũng khai nhận diễn biến sự việc như trên.
“Trong chiều 8-5, chị N. có đơn bãi nại cho điều dưỡng L. và từ chối giám định nên công an không xử lý hình sự hành vi xâm hại của điều dưỡng L.” - một cán bộ Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức cho hay.
Hiện bệnh viện nơi điều dưỡng L. làm việc đang chờ thông báo từ cơ quan công an để xử lý kỷ luật với người này.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.