Đi nhậu làm mất ví tiền, sợ vợ chửi nên hoang báo tin cướp

(PLO)- Mất ví tiền do đi nhậu, bị vợ chửi và đuổi ra khỏi nhà nên anh T sợ hãi đi trình báo công an là bị cướp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-10, Công an huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai, cho biết đã lập hồ sơ xử lý một trường hợp về hành vi báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Người này là anh VNT (31 tuổi, ngụ thôn 18, xã Đắk Sơmei, huyện Đắk Đoa). Anh T đã bị chính quyền xã Đắk Krong ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng.

Công an làm việc với anh T. Ảnh: CACC

Công an làm việc với anh T. Ảnh: CACC

Trước đó, ngày 27-9, anh T đến Công an xã Đắk Krong trình báo bị cướp khi đi xe máy qua đoạn tỉnh lộ 670B (thuộc thôn 5, xã Đắk Krong).

Theo anh T, lúc đi qua đây thấy có một phụ nữ đi xe máy bị hỏng bên đường nên dừng lại giúp đỡ.

Lúc này có hai thanh niên tiếp cận, khống chế lấy chiếc ví của anh T, bên trong có tiền mặt và một số giấy tờ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Đắk Đoa đã triển khai lực lượng đến hiện trường điều tra, xác minh và thu thập các chứng cứ liên quan.

Qua kiểm tra các dấu vết tại hiện trường và lời khai có nhiều nghi vấn của bị hại, Công an huyện Đắk Đoa nghi đây là vụ báo tin giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, anh T sau đó đã thừa nhận đêm xảy ra vụ việc đã nhậu ở hai nơi khác nhau và bị mất tài sản. Khi về đến nhà, anh T bị vợ chửi và đuổi ra khỏi nhà.

Do quá sợ hãi, anh T đã đến cơ quan công an trình báo bị cướp để có lý do hợp lý. Thời điểm báo tin anh có hơi men nên tinh thần không tỉnh táo và thừa nhận mọi chuyện đều do mình bịa đặt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.