Đề nghị truy tố bị can bắt cóc em họ, cưỡng dâm thím dâu

(PLO)- Ngày 10-7, công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã có kết luận điều tra chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND huyện truy tố bị can Lê Hàng Văn Tâm (20 tuổi, ngụ xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc) về tội bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng dâm.

Theo kết luận điều tra, do có ý định quan hệ tình dục từ trước với chị S.T.T.H ( thím dâu- vợ chú ruột của Tâm) nên tối 21-3, Tâm đã đến nhà bà nội để bắt cháu L.H.H (4 tuổi) là con của vợ chồng chú thím đưa lên xe máy chở vào vườn cao su gần nhà.

Đến 23 giờ đêm cùng ngày Tâm gọi điện thoại cho chị H. đưa ra yêu cầu muốn đón con về thì chị H. phải đi vào vườn cao su gặp Tâm. Khi đi chỉ được đi một mình, nếu đông người thì không gặp được và không biết cháu sẽ ra sao. Do trời tối nên chị H. chạy xe máy cùng hai người thân đi vào điểm hẹn.

Quan sát thấy đông người nên Tâm bỏ đi, ôm cháu nhỏ đi bộ vào rừng cao su sau đó vào chòi trong rẫy của một người khác xin ngủ nhờ. Đến rạng sáng hôm sau, Tâm cõng cháu bé đi vào khu vực rừng núi Hồng Nhung để trốn sự truy đuổi của mọi người.

Chiều tối ngày hôm sau chị H. điện thoại liên lạc được với Tâm và vận động Tâm đưa cháu bé về. Nhưng Tâm vẫn tiếp tục yêu cầu chị H. phải đi một mình vào khu vực vườn tràm gặp Tâm thì mới thả cháu bé. Lo lắng cho sự an toàn của con, chị H. thực hiện theo ý của Tâm.

Đến khi trời tối hẳn, chị H. mang theo cơm, nước đi một mình vào khu vực vườn tràm. Tâm nấp gần đó thấy chị đi một mình nên yên tâm, ra tín hiệu cho chị H. vào gặp Tâm và cháu bé.

Tại đây, sau khi chị H. ăn cơm xong, cháu bé con chị H. buồn ngủ, chị H. đã nằm ôm cháu ngủ. Thấy vậy, Tâm tới nằm gần chị H. và có hành vi giao cấu với chị H. Do sợ Tâm nên chị H. buộc phải đồng ý. Tuy nhiên, vì lý do khách quan nên sự việc xảy ra không thành.

Lát sau, Tâm lấy điện thoại của chị H. cất đi, yêu cầu chị nằm tại chỗ và Tâm đưa cháu bé ra ngoài bìa rừng và gọi điện kêu người nhà tới đó đón. Sau khi để cháu bé cháu ở lại một mình, Tâm quay về chỗ chị H. đưa chị qua một khu vực vườn tràm khác.  Do chị H. bị cảm gió nên Tâm đi lấy dầu gió cạo gió đồng thời tìm lấy đệm, gối đưa chị H. tới một ngôi nhà hoang gần đó.

Rạng sáng hôm sau, Tâm tiếp tục thực hiện hành vi cưỡng dâm chị H. Chờ khi Tâm ngủ say, chị H. đã lén bỏ trốn về nhà và trình báo công an.

Sau khi được gia đình vận động, hai ngày sau đó Tâm đã ra đầu thú.

TRÙNG KHÁNH 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.