Đang xử băng chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ

Hai bị cáo Hồ Duy Trúc và Trần Văn Luông trong băng cướp gây chấn động dư luận bị xét xử theo khung hình phạt có mức án từ 18 năm tù đến tử hình.

Sáng 24-12, TAND TP HCM đã đưa vụ án chặt rớt tay nạn nhân cướp xe SH ra xét xử sơ thẩm. Các bị cáo: Hồ Duy Trúc (SN 1993), Trần Văn Luông (SN 1988), Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993), Huỳnh Thanh Sơn (SN 1992), Trần Thanh Tuyền (SN 1991) bị truy tố về tội cướp tài sản, Huỳnh Bảo Anh (SN 1968) tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Liên quan đến vụ án, hai bị cáo Cao Danh Hưng (SN 1983) và Đàm Văn Võ (SN 1990) hầu tòa tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Đang xử băng chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ ảnh 1

Bị cáo Hồ Duy Trúc (bên trái) và Trần Văn Luông tại tòa

Không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng cả bọn đã bàn bạc, chuẩn bị phương tiện, hung khí, đi rảo quanh các quận, huyện để cướp, nhất là phụ nữ đi xe tay ga đắt tiền, những người đi làm đêm qua những đoạn đường vắng. Điển hình nhất là vụ chặt rớt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (ngụ quận 2) để cướp xe SH vào ngày 24-11-2012.

Theo đó, sau khi uống rượu và phê “hàng đá”, Trúc và Luông chở nhau đi cướp. Khi phát hiện chị Thúy chạy xe SH qua đoạn đường tối ở cầu Phú Mỹ, Luông ép xe của chị Thúy, Trúc dùng mã tấu chặt rớt tay chị để cướp xe.

Tuy nhiên, do xe máy không chạy được và người dân tri hô nên 2 tên này bỏ xe lại nhưng Phương vẫn cố chạy đến cướp giỏ xách trên người chị Thúy trước khi bỏ chạy. Chị Thúy được người đi đường giải cứu và đưa đi cấp cứu, tỷ lệ thương tật lên đến 47%.

Công an đã đeo bám băng này đến một khách sạn tại huyện Bình Chánh, TP HCM và bắt trọn nhóm.

Đang xử băng chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ ảnh 2

Băng cướp gây chấn động dư luận trong phiên xử sáng 24-12

Theo cáo trạng mà đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố công bố tại tòa, Hồ Duy Trúc đã cùng đồng bọn thực hiện 15 vụ cướp (3 vụ không lấy được xe do bị hại vứt chìa khóa) chiếm đoạt được 15 xe gắn máy, trị giá 567 triệu đồng cùng một số tài sản khác trị giá 44 triệu đồng tổng giá trị tài sản chiếm đoạt là 611 triệu đồng. Tương tự, bị cáo Luông tham gia 14 vụ (3 vụ không cướp được xe) được chia 40,5 triệu đồng.

Đang xử băng chặt tay cướp xe SH trên cầu Phú Mỹ ảnh 3

Các bị hại của băng cướp có mặt tại phiên tòa sáng 24-12

Theo Phạm Dũng (NLĐO)

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.