Dân TP Thủ Dầu Một phản ứng việc 'có hộ khẩu mới test COVID-19'

(PLO)- Mỗi phường làm một kiểu, nơi không cho người tạm trú cho test nhanh COVID-19, nơi không phát phiếu đi chợ cho người tạm trú.

Ngày 30-7, nhiều người dân trên địa bàn phường Tương Bình Hiệp (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) bức xúc vì không được test nhanh COVID-19.

Chỉ những người có hộ khẩu mới được phát phiếu đăng ký test nhanh COVID-19. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo bà NTKO, sáng nay đại diện của khu phố đến từng nhà để phát phiếu đăng ký test COVID-19 cho người dân theo chủ trương của thành phố.

Tuy nhiên, bà O. lại không được phát phiếu đăng ký. Khi bà O. hỏi thì người này trả lời rằng chỉ ai có hộ khẩu thì mới được phát phiếu đăng ký test nhanh COVID-19.

“Tôi thấy chủ trương test nhanh COVID-19 trên toàn địa bàn thành phố là hợp lý, vì có thể rà soát xem trong cộng đồng có ai nhiễm hay không để có biện pháp xử lý ngay không để lây lan. Thế nhưng, không hiểu vì sao chính quyền ở đây lại làm như thế này. Nếu những người chưa, không có hộ khẩu ở đây mà nhiễm bệnh thì sao”, bà O. búc xúc nói.

Còn anh NML cho biết, cả gia đình ba người đều ở phường Tương Bình Hiệp, nhưng chỉ có 2 mẹ con có HKTT được phát phiếu, còn anh L. đăng ký HKTT tại phường khác nên cũng không được phát phiếu.

Người dân đi test nhanh COVID-19 tại phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một vào ngày 29-7 rất đông và không giữ khoảng cách. Ảnh: Người dân cung cấp

Còn chị NTL sinh sống ở phường Hiệp Thành, nhưng HKTT tại phường Phú Thọ được phát phiếu đăng ký test nhanh COVID-19. Nhưng gia đình chị không phát phiếu đi chợ, dù cả gia đình ba người đều ở đây.

“Tôi đang hỏi lại bên chính quyền xem sao chứ không ai phát phiếu đi chợ gì cả. Giờ hết đồ ăn, muốn mua thêm đồ ăn cho con nhỏ, thì không có phiếu đi chợ, điều này cũng đồng nghĩa với việc không được ra khỏi nhà” chị L. nói.

Người dân lo ngại việc lây nhiễm khi đi test nhanh nên có người ở nhà, không đi. Ảnh: Người dân cung cấp

Bên cạnh đó, nhiều người dân phản ánh việc lấy mẫu test nhanh COVID-19 tại một số phường sắp xếp không khoa học dẫn tới việc tập trung quá đông người ở một nơi. Tình trạng lộn xộn khiến nhiều người không dám đến test vì sợ lây nhiễm.

Qua trao đổi, ông Trần Sĩ Nam-Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, cho biết chủ trương của lãnh đạo TP là xét nghiệm cho tất cả mọi người trên địa bàn, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Việc test nhanh này để tầm soát xem có ai nhiễm bệnh không để có hướng xử lý, không để lây lan dịch bệnh. Việc phân ra theo từng địa bàn chỉ mang tính chất tương đối, người từ phường này cũng có thể sang phường khác test.

“Tôi sẽ nhanh chóng chỉ đạo, quán triệt về việc này” ông Nam khẳng định.

Trước đó, ngày 29-7 Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Thủ Dầu Một đã triển khai lấy mẫu cho toàn bộ 322.000 người dân trên 14 phường.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.