Dán biển 'Chuyến xe nghĩa tình' chở người trái phép về từ vùng dịch

(PLO)- Xe gắn biển “chuyến xe nghĩa tình” chở người từ TP.HCM về Bình Định nhưng thực tế thu tiền rất cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-10, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định ba hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Th (41 tuổi, ngụ TP.HCM) 7,5 triệu đồng vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chiếc xe chở người trái quy định. Ảnh: BĐO

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định, sáng cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 19 đoạn qua huyện Tây Sơn, tổ tuần tra của Phòng CSGT phát hiện xe khách 51B-284.80 có gắn biển hiệu Hội Chữ thập đỏ TP.HCM cùng dòng chữ “Chuyến xe nghĩa tình- Chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe có năm hành khách cùng lái xe, phụ xe. Tài xế Nguyễn Văn Th cung cấp giấy đi đường do một công ty Dịch vụ du lịch vận tải ở quận 3, TP.HCM cấp.

Giấy đi đường này ghi “chuyến xe nghĩa tình” đưa những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 về quê Bình Định. 

Tuy nhiên, những hành khách trên xe khai đã hợp đồng với chủ xe trên chở năm người cùng gia đình từ TP.HCM về quê ở huyện Tuy Phước (Bình Định) với giá 18 triệu đồng.

Cùng với việc xử phạt hành chính, cơ quan chức năng yêu cầu tài xế, phụ xe di chuyển ra khỏi tỉnh Bình Định, đồng thời đưa năm hành khách trên xe đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.