Đắk Nông: Một phụ nữ dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo 47 tỉ đồng

(PLO)- Bằng nhiều thủ đoạn gian dối, một phụ nữ ở Đắk Nông đã lừa đảo, chiếm đoạt 47 tỉ đồng của nhiều người và vay mượn 42 tỉ đồng của người khác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-8, thông tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã ra kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố một phụ nữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Người bị truy tố là Nguyễn Thị Hồng Đào (35 tuổi, trú xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp).

một phụ nữ.jpg
Bị can Nguyễn Thị Hồng Đào. Ảnh: M.Q

Theo kết luận điều tra, do không có sẵn nguồn vốn, Đào đã vay mượn tiền của nhiều người, với thời gian ngắn, lãi suất cao để làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh liên tục bị thua lỗ nên Đào lâm vào cảnh nợ nần do nợ tiền gốc và lãi phát sinh ngày càng tăng lên.

Để có tiền duy trì hoạt động kinh doanh cũng như trả nợ gốc, tiền lãi, từ tháng 9-2020 đến tháng 9-2022, Đào sử dụng nhiều thủ đoạn, đưa ra mức lãi suất, lợi nhuận cao để đánh vào lòng tham, làm cho người khác tin tưởng cho Đào vay tiền.

Sau khi vay được tiền, Đào không sử dụng để làm ăn kinh doanh mà dùng để trả nợ xoay vòng, vay tiền của người này để trả nợ gốc và lãi cho người khác và tiêu xài cá nhân.

Cũng theo kết luận điều tra, Đào đã lừa đảo, chiếm đoạt của bảy cá nhân với số tiền 47 tỉ đồng. Ngoài ra, Đào còn nợ tiền vay của 28 cá nhân khác với tổng số tiền trên 42 tỉ đồng.

Quá trình điều tra vụ án của Đào, Công an đã khởi tố bốn bị can khác về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo đó, bốn bị can cùng trú tại huyện Đắk R’lấp đã cho Đào vay tổng số tiền 5,7 tỉ đồng với mức lãi suất từ 100,26%/năm đến 200,75%/năm, thu lợi bất chính tổng số tiền gần 1,2 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.