Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều ngày 21-5, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bàn giao Trần Văn Thưởng (49 tuổi, trú tại xã Đông Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) cho Công an TP Hà Nội xử lý theo thẩm quyền. Thưởng là người bị truy nã 10 năm trước về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 300 triệu đồng rồi trốn đến nhiều tỉnh, thành.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng đầu năm 2011, Thưởng ra TP Hà Nội làm thuê và có quen biết, sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ tên Hằng ở quận Hoàn Kiếm.

Thưởng bị bắt giữ sau nhiều năm trốn truy nã. Ảnh AĐ

Thưởng bị bắt giữ sau nhiều năm trốn truy nã. Ảnh AĐ

Đến khoảng tháng 7-2011, Thưởng đứng ra bảo lãnh cho một người bạn vay của bà Hằng số tiền 300 triệu đồng. Sau đó, người bạn bỏ trốn.

Đến tháng 5-2012, Thưởng không chịu trách nhiệm trả khoản nợ cho bà Hằng mà mình đã bảo lãnh và cũng bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau đó, Thưởng bị Công an quận Hoàn Kiếm truy nã trên toàn quốc. Để tránh cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ, Thưởng đã trốn đến TP.HCM và nhiều tỉnh miền Tây.

Cách đây hai năm, Thưởng trốn đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) làm thuê và sống chung như vợ chồng với một người phụ nữ.

Sau 10 năm trốn truy nã, đến tối ngày 20-5, Thưởng đã bị phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.