Đại tướng Tô Lâm thăm cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

(PLO)- Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh và dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, đang sinh sống trên địa bàn TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 5-5, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dâng hương, dâng hoa tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Ghi vào sổ vàng truyền thống tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Tô lâm mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đoàn kết, xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh Thanh Hóa giàu mạnh, mọi người đều được sống trong hòa bình, phồn vinh và hạnh phúc như mong ước của Bác Hồ.

Video: Đại tướng Tô Lâm thăm cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng ở Thanh Hóa -.jpg
Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà ông Phạm Văn Hòa, thương binh 81% khi chiến đấu tại Đồi A1, Điện Biên Phủ. Ảnh: T.THANH

Tiếp đó, Đại tướng Tô Lâm đã đến thăm hỏi, tặng quà, tri ân gia đình ông Phạm Văn Hoà (sinh năm 1933), hiện đang sống ở phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, là chiến sĩ Điện Biên bị thương tại Đồi A1 trong Chiến dịch Điện Biên Phủ và bà Nguyễn Thị Mơ (SN 1930), ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa là dân công hỏa tuyến.

Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng ở Thanh Hóa-2.jpg
Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Mơ, là dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: T.THANH

Tại đây, Đại tướng Tô Lâm khẳng định: “Đảng, Nhà nước mãi mãi khắc sâu công lao to lớn của thế hệ đi trước, những lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, các cán bộ chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã anh dũng chiến đấu, đóng góp sức người, sức của cho cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ”.

“Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là bản anh hùng ca bất diệt - một dấu mốc chói lọi trong lịch sử dân tộc, non sông đất nước ta”, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh.

Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng ở Thanh Hóa -5.jpg
Lãnh đạo Bộ Công an và tỉnh Thanh Hóa thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Mơ - là dân công hoả tuyến trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: T.THANH

Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng trân trọng và sự biết ơn sâu sắc đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đại tướng Tô Lâm thăm, tặng quà, tri ân người có công với cách mạng ở Thanh Hóa-3.jpg
Bộ trưởng Bộ Công an đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống, sinh hoạt của những người có công với cách mạng. Ảnh: T.THANH

"Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục, động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần yêu nước, ra sức học tập, rèn luyện, lao động và cống hiến vì sự phát triển của quê hương, đất nước, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh khi thăm bà Nguyễn Thị Mơ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.