Đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và binh phu Hoàng Sa

Từ ngày 23-25/5, tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và những binh phu đã từng ra bảo vệ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa của Tổ quốc.

Đây là sự kiện để các tăng ni, phật tử cùng với người dân cả nước tri ân các binh phu Hoàng Sa, hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc và gửi đi thông điệp với thế giới về lịch sử chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.

Đại Đức Thích Tâm Đức, Chủ trì chùa Vĩnh Ân, Trưởng Ban tổ chức đại lễ, cho biết: Lễ cầu siêu nhằm tưởng nhớ đến bậc tiền nhân công đức của huyện đảo, đồng thời cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và binh phu Hải đội Hoàng Sa cũng như bách tánh chư hưng linh.

Đây là một sự tri ân, thể hiện lòng thành kính của người dân Việt Nam đối với những người đã xả thân cho nền độc lập, tự do của đất nước cũng như những vị binh phu Hoàng Sa đã ra cắm mốc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đã ra Lý Sơn để dự đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ và binh phu Hải đội Hoàng Sa. Nhiều du khách ra dự lễ để thể hiện tấm lòng yêu nước của công dân đối với Tổ quốc, nhất là trước việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Chiều 23/5, nghi lễ rước linh thần các vị anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập của Tổ quốc và các hùng binh Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã được tổ chức trang nghiêm.

Các vị chức sắc Phật giáo cùng đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh đã tham gia lễ rước và chẩn tế các linh thần có công với Tổ quốc tại đình làng An Vĩnh.

Từ sáng sớm 24 /5 , tại đình làng An Vĩnh tiếp tục diễn ra các nghi lễ như lễ khai kinh, lễ phóng sinh, lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động để du khách thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ các hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đã có công cắm mốc, dựng bia khẳng định chủ quyền trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc từ hơn 300 trăm năm trước./.

Theo Vietnam+

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.