Đà Nẵng: Luân chuyển một cán bộ vì trễ hẹn với dân

(PL)- Thông tin trên được ông Võ Công Chánh (Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng) cho biết vào ngày 17-4. Theo ông Chánh, hiện nay một số lĩnh vực như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và lý lịch tư pháp vẫn còn trễ hẹn nhiều.
Nguyên nhân chủ quan là do chưa chấp hành nghiêm quy định về tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông. Trách nhiệm phối hợp giải quyết giữa các cơ quan, đơn vị chưa tốt.

“Hiện Sở đã quy định cụ thể thời gian giải quyết hồ sơ cho từng đơn vị trong quá trình phối hợp. Nhưng lại chưa có chế tài xử lý khi các đơn vị không chịu phối hợp giải quyết hồ sơ cho người dân. Do đó vẫn còn tình trạng các cơ quan, đơn vị không tuân thủ quy định” - ông Chánh nói.

Ông Võ Công Chánh còn cho biết lĩnh vực đất đai có tới 110 hồ sơ do cán bộ, công chức Sở TN&MT giải quyết chậm trễ. Vì vậy đã buộc lãnh đạo Sở TN&MT phải ký văn bản xin lỗi các tổ chức, công dân. Đối với các công chức trễ hai lần thì chuyển đổi vị trí công tác. Tuy nhiên, đến nay TP Đà Nẵng lại chỉ mới chuyển đổi được một người tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận Sơn Trà.

LÊ PHI

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.