Đà Nẵng: Giám đốc thuê ô tô rồi lừa bán cho nhân viên

(PLO)- Một giám đốc công ty thuê ô tô rồi lên mạng làm giấy tờ giả để bán cho nhân viên của mình, sau đó đem xe trả lại cho chủ rồi lẩn trốn.

Ngày 2-2, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Huỳnh Văn Thành (35 tuổi) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Thành là Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Thành Hưng Phát chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt (đăng ký hoạt động tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Năm 2019, Thành mở chi nhánh tại phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và thuê dài hạn ô tô 7 chỗ của ông D. (ngụ huyện Hòa Vang) để đi lại.

Tháng 5-2020, Thành biết ông D. có ý định bán ô tô này nên ngụ ý muốn mua lại và đã chuyển 50 triệu đồng để đặt cọc. Do không có khả năng thanh toán số tiền còn lại nên Thành nảy sinh ý định lừa bán chiếc xe trên cho anh H., nhân viên của Thành.

Thành đã lên mạng đặt mua một giấy chứng nhận đăng ký ô tô giả của xe này. Sau đó, Thành gạ bán ô tô này với giá 350 triệu đồng, rẻ hơn thị trường khoảng 100 triệu đồng. Nam nhân viên của Thành đã đưa trước 200 triệu đồng.

Do Thành không thanh toán số tiền còn lại như cam kết nên tháng 7-2020 chủ xe đòi lại ô tô để bán cho người khác. Lúc này, Thành điện thoại cho anh H. bảo cần phải đón khách gấp nên hỏi mượn lại ô tô để sử dụng khoảng 10 ngày. 

Sau khi trả lại xe cho ông D., Thành đã tháo sim, cắt đứt liên lạc với anh H. rồi lẩn trốn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.