Đà Nẵng: Di dời Trạm bảo vệ rừng đã để xảy ra phá rừng quy mô lớn nhất

(PLO)- Ngày 21-11, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã có văn bản chỉ đạo Sở NN&PTNT khảo sát, lập dự trù kinh phí xây dựng Trạm quản lý bảo vệ rừng mới trên lâm phận thành phố thay cho Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông.

Theo đó, Sở NN&PTNT phải khẩn trương xây dựng và hoàn thành Trạm trước ngày 30-5-2015 để tổ chức di dời về vị trí mới và hoàn trả mặt bằng cho tỉnh Quảng Nam trước ngày 30-6-2015.

Như Pháp Luật TP.HCM tại khu vực rừng giáp ranh giữa Quảng Nam và Đà Nẵng thì Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông đã có bảy cán bộ quản lý, bảo vệ và kiểm lâm bị kỷ luật cách chức vì để xảy ra tình trạng phá rừng quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại TP Đà Nẵng.

Khu vực phát hiện gỗ bị lâm tặc tàn phá vùng rừng giáp ranh Đà Nẵng-Quảng Nam do Trạm quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông quản lý 

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn lập thủ tục bàn giao lại nguyên trạng khoảng 6,5 ha đất lâm nghiệp mà Lâm trường Sông Nam cũ (nay là Ban Quản lý rừng đặc dụng Bà Nà- Núi Chúa) đã giao cho các hộ dân là người Đà Nẵng sản xuất cho huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam quản lý.

Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết cũng chỉ đạo Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà- Núi Chúa phối hợp với UBND huyện Hòa Vang xử lý tình trạng người dân vào rừng trái phép dựng lán trại làm ảnh hưởng đến công tác quản lý, bảo vệ rừng theo phản ánh của UBND tỉnh Quảng Nam. Báo cáo kết quả thực hiện cho Chủ tịch UBND TP trước ngày 30-11-2014.

Giao Sở Nội vụ TP chủ trì làm việc với Quảng Nam để cùng xây dựng phương án cắm mốc ranh giới giữa hai địa phương

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.