Đã liên lạc được 1 phi công vụ máy bay Yak-130 rơi ở Bình Định

(PLO)- Theo chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhiều khả năng hai phi công vụ máy bay Yak-130 rơi ở Bình Định đều còn sống nhờ kịp nhảy dù.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 6-11, thông tin với PLO, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết lực lượng chức năng đã liên lạc được với Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 940.

“Lực lượng chức năng đã liên lạc được Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 940, phi công điều khiển bay buồng sau trên máy bay bị rơi ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Hiện các lực lượng tìm kiếm đang xác định vị trí để đưa phi công này ra ngoài”- ông Tuấn nói.

Ông Phạm Anh Tuấn thông tin thêm: Hiện nhiều lực lượng của tỉnh Bình Định đã được huy động tham gia tìm kiếm hai phi công trong vụ máy bay Yak-130 rơi trong khi đang bay huấn luyện ở xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn.

Các lực lượng được chia làm nhiều mũi, mở rộng khu vực tìm kiếm. Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đã thành lập sở chỉ huy tạm thời tại huyện Tây Sơn để chỉ huy tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

“Các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm trực tiếp kết hợp với bay flycam để dò tìm. Nhiều khả năng, cả hai phi công đều còn sống vì đã kịp nhảy dù trước khi máy bay rơi”- ông Tuấn nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, ngoài Thượng tá Nguyễn Hồng Quân đã liên lạc được, các lực lượng chức năng đang tìm kiếm Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 940, người điều khiển bay buồng trước.

Như PLO đã thông tin theo nguồn tin từ Cục Tuyên huấn Bộ Quốc phòng, ngày 6-11, Trung đoàn Không quân 940 Trường Sĩ quan Không quân Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay huấn luyện ngày tại sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định, với máy bay Yak-130 (số hiệu 210 D), bay bài 208, bay đường dài- không vực - xuyên mây trong điều kiện khí tượng phức tạp. Máy bay do Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 940 bay buồng trước; Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Chủ nhiệm bay, bay buồng sau.

Đây là chuyến bay đợt ba, chuyến thứ hai của phi công buồng trước trong ban bay trong ngày.

Máy bay cất cánh lúc 9 giờ 55, đến 10 giờ 38 khi kết thúc bài bay về hạ cánh, phi công báo cáo tình trạng máy bay thả càng không ra; đồng thời thực hiện các biện pháp xử lý tình huống thả càng khẩn cấp nhưng vẫn không được.

Phi công đã báo cáo chỉ huy bay và được phép nhảy dù. Hai phi công đã nhảy dù lúc 10 giờ 51 phút tại khu vực trường bắn TB2, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Quân chủng Phòng không - Không quân đã chủ trì phối hợp với các lực lượng của Quân khu 5 cùng các địa phương khẩn trương tổ chức lực lượng, phương tiện tìm kiếm cấp cứu mặt đất và trên không.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.