Cứu một thuyền viên Trung Quốc bị nạn trên biển

(PLO) – Trong điều kiện thời tiết trên biển rất xấu, do ảnh hưởng của cơn bão số 4 nhưng tàu SAR 412 của Danang MRCC vẫn ra khơi, cứu nạn thành công một thủy thủ người Trung Quốc.

 Tàu SAR 412 ra khơi cứu nạn. Ảnh: TT

Ngày 30-11, tàu SAR 412 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II – Danang MRCC đã đưa một thuyền viên của tàu Cosco Prince Rupert (Hồng Kông, Trung Quốc) về cấp cứu tại Đà Nẵng.

Trước đó, vào chiều ngày 29-11, Danang MRCC nhận được tin báo có một thủy thủ trên tàu Cosco Prince Rupert bị đau nặng, đề nghị giúp đỡ khẩn cấp. 

Lúc này, tàu Cosco Prince Rupert đang thực hiện chuyến hải trình từ cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) đi Hồng Kông, đang ở vị trí 13,51 độ vĩ Bắc, 110,30 độ kinh đông (cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 190 hải lý về hướng Đông Nam). Thời tiết ở vùng biển tàu đi qua chịu ảnh hưởng của cơn bão số 4, gió giật cấp 10, cấp 11, sóng cao từ 3 - 4 mét. 

Danang MRCC đã điều động tàu SAR 412 cùng bác sĩ của Trung tâm cấp cứu 11 Đà Nẵng lên đường cứu nạn. Đến tối ngày 29-11 thì tiếp cận được với tàu Cosco Prince Rupert và di chuyển thủy thủ bị nạn sang tàu SAR 412 để tiến hành sơ cấp cứu, đồng thời khẩn trương di chuyển về đất liền.

Đến sáng cùng ngày thì bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. 

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.