Cựu giám đốc 1 chi nhánh ngân hàng ở Phú Yên bị bắt

(PLO)- Cựu giám đốc BIDV Phú Yên bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng.

Ngày 28-9, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Công, cựu Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư-Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên.

Ông Công bị bắt về tội vi phạm quy định về cho vay của các tổ chức tín dụng theo Điều 179 BLHS.

Trụ sở BIDV Chi nhánh Phú Yên. Ảnh: TRỌNG KHÔI

Cùng thời điểm, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên còn khởi tố, bắt tạm giam hai cựu cán bộ BIDV Phú Yên về tội danh trên.

Tháng 5-2017, Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại BIDV Phú Yên.

Theo một nguồn tin, vụ án này có liên quan đến hoạt động cho vay tại BIDV Phú Yên trước năm 2010 và có liên quan đến các sai phạm của cựu giám đốc BIDV Nguyễn Công.

Trước đó, tháng 4-2012, Hội đồng quản trị BIDV ra quyết định cách chức giám đốc BIDV Phú Yên đối với ông Nguyễn Công.

Tháng 4-2014, ông Công bị kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên thời điểm đó, khi giữ chức giám đốc BIDV Phú Yên, ông Công có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong chỉ đạo điều hành dẫn đến phát sinh nợ xấu, có khả năng mất vốn, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của BIDV Phú Yên và BIDV Việt Nam.

Cơ quan chức năng xác định những vi phạm của ông Công là nghiêm trọng, dẫn đến nhiều cán bộ trong đơn vị bị xử lý kỷ luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.