Cứu 40 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa

(PLO)- Tình thế nguy cấp có thể gây chìm tàu, đe dọa tính mạng của các thuyền viên, ông Linh đã yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.
Ngày 9-2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II (đóng tại Đà Nẵng) cho biết đã cứu nạn thành công một tàu cá ngư dân với 40 thuyền viên trôi dạt trên vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam).
Theo đó, hồi 14 giờ 00 ngày 5-2, khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa cách đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) khoảng 110 hải lý về hướng nam thì tàu QNa 90037 TS gồm 40 thuyền viên do ông Phan Bá Linh làm thuyền trưởng bị hỏng máy lái. 

Cứu 40 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa ảnh 1
40 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa được cứu thành công. Ảnh: MRCC

Tàu mất khả năng điều động, trôi dạt trên biển, ông Linh cùng các thuyền viên trên tàu đã tìm cách khắc phục sự cố. Tuy nhiên, đến sáng 7-2 vẫn không đem lại kết quả.

Tại thời điểm đó, do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, thời tiết tại khu vực chuyển biến xấu, sóng cao 2-3 m, gió cấp 6 giật cấp 7, tàu mất khả năng điều động. Nước tràn nhiều vào buồng máy nên không thể tiếp tục sửa chữa, dưới tác động của sóng gió đẩy tàu trôi dạt nhanh. Các thuyền viên trên tàu mệt mỏi, hoảng loạn khi tình hình vượt ngoài tầm kiểm soát.

Tình thế nguy cấp có thể gây chìm tàu, đe dọa tính mạng của các thuyền viên, ông Linh đã yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Đến 11 giờ 46 phút ngày 7-2, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II đã điều động tàu SAR 412 khẩn trương rời cầu ứng cứu cho 40 thuyền viên đang trôi dạt trên tàu QNa 90037 TS.
Sáng 8-2, tàu QNa 90037 TS đã được lực lượng cứu nạn hàng hải tiếp cận và triển khai ứng cứu, 40 thuyền viên gặp nạn được chuyển lên tàu SAR 412 để được chăm sóc. Tàu SAR 412 nhanh chóng triển khai công tác lai dắt tàu gặp nạn thoát khỏi khu vực nguy hiểm để bảo toàn tài sản cho bà con ngư dân.
Đến 9 giờ 30 sáng 9-2, toàn bộ 40 thuyền viên gặp nạn cùng tàu QNa 90037 TS đã được lực lượng cứu nạn hàng hải đưa về đến Quy Nhơn an toàn trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.
Trước đó, tàu SAR 412 đã ứng cứu thành công bảy thuyền viên tàu QB 98532 TS gặp nạn về Đà Nẵng an toàn vào chiều 6-2.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.