Cuối năm, bắt nhiều vụ đưa pháo vào Việt Nam

(PL)- Lúc 8 giờ sáng 27-12, qua kiểm tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị bắt quả tang Ngô Văn Bảy (ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình) vận chuyển năm hộp pháo ống, tổng cộng 180 viên.

Theo VOV, nửa giờ sau, cũng tại cửa khẩu này, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trần Đức Hiền (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) cùng tang vật là 12 ống pháo, được cất giấu trong vỏ xe kéo.

Qua đấu tranh, những người này khai nhận đã mua pháo tại chợ Vientiane, Lào sau đó bắt xe khách tuyến Vientiane-Huế đưa về Việt Nam tiêu thụ để kiếm lời. Vụ việc đang được lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục điều tra.

Trước đó, hôm 21-12, lực lượng chức năng huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) bắt giữ Chảo Văn Chiến (xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc) do người này vận chuyển lượng pháo lớn từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tang vật thu được là hai bao tải chứa 72 cục pháo nổ loại dàn 36 ống, có trọng lượng 107 kg do Trung Quốc sản xuất.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.