Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng tiếp nhận giải quyết vụ 2 doanh nghiệp vay tiền

(PLO)- Hai doanh nghiệp có dấu hiệu thông đồng lập chứng từ vay gần 13 tỉ đồng có dấu hiệu tội phạm và Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã tiếp nhận theo kiến nghị của VKS Đắk Lắk. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-7, nguồn tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho hay Viện vừa tiếp nhận văn bản của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng về kiến nghị tiếp nhận giải quyết vụ việc có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại hai doanh nghiệp.

Trụ sở Công ty 470 tại TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: VL

Trụ sở Công ty 470 tại TP Buôn Ma Thuột. Ảnh: VL

Theo đó, hai doanh nghiệp có dấu hiệu sai phạm là Công ty TNHH MTV Xây dựng 470 (gọi tắt là Công ty 470, trực thuộc Binh đoàn 12, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn - Bộ Quốc phòng) và Công ty CP Thương mại Đức Dũng (gọi tắt là Công ty Đức Dũng, trụ sở tại TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Bước đầu, VKSND tỉnh Đắk Lắk xác định hai công ty trên có dấu hiệu bắt tay nhau làm các hợp đồng để vay gần 13 tỉ đồng từ các ngân hàng TMCP Quân đội (MB), TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

Mục đích của việc vay tiền là để mua sắm, cung ứng vật liệu xây dựng thực hiện một gói thầu thi công đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn.

Sau khi vay được số tiền này, hai doanh nghiệp đã chi sai mục đích. Đến nay không trả cho ngân hàng.

Theo VKSND tỉnh Đắk Lắk, hành vi của Công ty Đức Dũng và Công ty 470 có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí quy định tại Điều 219 BLHS.

Công ty Đức Dũng đã khởi kiện Công ty 470 ra tòa trong vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa.

Trả lời báo chí, lãnh đạo Công ty 470, cho hay công ty vừa nhận được văn bản của Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng yêu cầu phối hợp cung cấp các tài liệu liên quan. Ông Thiện nói công ty sẽ chấp hành theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.