CSGT TP.HCM tăng cường xử lý học sinh, sinh viên vi phạm giao thông

(PLO)- Những tháng đầu năm 2023, Phòng CSGT TP.HCM đã xử lý 240 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 9-3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại các bến xe, cảng. Đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông đối với học sinh, sinh viên tại các khu vực trường học.

Phòng CSGT cho hay, tình hình vi phạm về trật tự, an toàn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.HCM từ 2020 đến 2022 có chiều hướng gia tăng với hơn 1.500 trường hợp vi phạm.

Riêng trong những tháng đầu năm 2023 (từ 15-12-2022 – 1-3-2023), đã có hơn 240 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm.

Học sinh vi phạm luật giao thông bị CSGT lập biên bản xử phạt. Ảnh: PC08

Học sinh vi phạm luật giao thông bị CSGT lập biên bản xử phạt. Ảnh: PC08

Tại một số tuyến đường xung quanh các khu vực trường học, cũng ghi nhận tình trạng phụ huynh đưa, đón con đến trường nhưng lại vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Tại các cổng trường thường ghi nhận việc lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán gây mất trật tự công cộng.

Hàng ngày, các Tổ Tuần tra kiểm soát của Phòng CSGT đã tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với những trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm trên địa bàn đơn vị đảm trách. Khi kiểm tra, xử lý, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT, Ban Giám hiệu các trường học trong việc quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên.

Các đơn vị thuộc phòng cũng chủ động phối hợp cùng với Ban Giám hiệu các trường học có kế hoạch đảm bảo trật tự giao thông khu vực trước cổng các trường học; nhắc nhở phụ huynh học sinh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường gây cản trở giao thông, tổ chức bố trí chỗ dừng, đỗ xe cho các bậc phụ huynh khi đưa đón con em đi học.

Cũng theo Phòng CSGT, đơn vị đã triển khai Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích trên toàn TP.

CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ rượu, bia, các tụ điểm về ma túy. Ảnh: PC08

CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ rượu, bia, các tụ điểm về ma túy. Ảnh: PC08

Theo đó, các Tổ Tuần tra kiểm soát sẽ linh hoạt sử dụng hình thức tuần tra, kiểm soát tại một điểm kết hợp tuần tra, kiểm soát cơ động, tập trung tại những tuyến đường, địa bàn giao thông có tình hình giao thông phức tạp, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn, các cơ sở kinh doanh ăn uống có phục vụ rượu, bia, các tụ điểm về ma túy…

Phối hợp Sở GTVT, các cơ sở y tế và các đơn vị chức năng có liên quan tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lái xe ra vào Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, cảng Tân Cảng Cát Lái, cảng Tân Cảng Phú Hữu… để kịp thời phát hiện các trường hợp tài xế điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia, ma túy.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.