CSGT Thanh Hóa lập chốt giúp đỡ người dân về quê ăn tết

(PLO)- Trong suốt hai ngày qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an các địa phương đã lập chốt hỗ trợ người dân từ khắp các nơi về quê đón Tết.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-1 (tức ngày 29 Tết), lực lượng CSGT Công an Thanh Hóa đã lập nhiều điểm chốt trên các tuyến giao thông trọng điểm qua địa bàn để hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở xa về quê đón Tết Nguyên Đán 2023.

Tại các điểm chốt trên địa bàn TX Bỉm Sơn, Nghi Sơn và các huyện Hà Trung, Quảng Xương, Như Xuân, lực lượng CSGT đã hướng dẫn đi lại và trao các nhu yếu phẩm như nước uống, đồ ăn nhẹ cho hàng trăm người dân đi xe máy về địa phương.

CSGT huyện Quảng Xương hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trên đường về quê ăn Tết qua địa bàn. Ảnh: Đ.T

CSGT huyện Quảng Xương hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trên đường về quê ăn Tết qua địa bàn. Ảnh: Đ.T

Chị Vi Thị Vấn (34 tuổi), ngụ Như Xuân cho biết: "Do gần Tết Nguyên Đán phương tiện đi lại đông nên vợ chồng chị chủ động đi xe máy từ Hà Nội về quê. Đoạn đường từ Hà Nội về Thanh Hóa chỉ hơn 150 km nhưng do trời lạnh, đường đông nên khá mệt

Khi đi qua địa bàn thị xã Bỉm Sơn, vợ chồng chị được các cán bộ CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống và đồ ăn nhẹ nên cảm thấy rất ấm lòng. "Vợ chồng tôi ngồi nghỉ ngơi một lúc cho tỉnh táo rồi tiếp tục lên đường" - chị Vân cho biết.

Tương tự, tại điểm chốt ở huyện Quảng Xương, các chiến sĩ CSGT, công an đã ra hỗ trợ hướng dẫn đường đi và tặng nước uống dọc đường cho nhiều người dân lao động ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trở về quê đón Tết Nguyên Đán.

Nhiều người dân cảm thấy ấm lòng khi được các chiến sĩ tặng áo ấm, bánh mì và nước uống trên đường về quê. Ảnh: Đ.T

Nhiều người dân cảm thấy ấm lòng khi được các chiến sĩ tặng áo ấm, bánh mì và nước uống trên đường về quê. Ảnh: Đ.T

Đối với những người dân đi làm ăn xa khi về đến địa bàn huyện Như Xuân, lực lượng CSGT còn phát quà, tặng áo ấm và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn.

Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay ngoài việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, lực lượng còn phát nước khoáng, đồ ăn nhẹ miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến đường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.