CSGT mở đường, kịp thời hỗ trợ đưa cụ ông đột quỵ giữa đèo Bảo Lộc đi cấp cứu

(PLO)- Nhờ hỗ trợ của Tổ CSGT đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), cụ ông nghi đột quỵ đã được cấp cứu tại Bệnh viện II Lâm Đồng kịp thời, qua cơn nguy kịch.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-6, Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết bệnh nhân VVH (74 tuổi, ngụ xã Hòa Ninh, tỉnh Lâm Đồng) đã qua cơn nguy kịch sau khi được CSGT đưa từ đèo Bảo Lộc đến cấp cứu kịp thời trong “giờ vàng”. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục theo dõi và điều trị chuyên sâu.

deo-bao-loc.jpg
Xe CSGT mở đường hỗ trợ đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, vào trưa 7-6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Bảo Lộc, Tổ CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được tín hiệu cầu cứu từ một ô tô đang lưu thông trên tuyến.

Thời điểm lực lượng chức năng tiếp cận, trên xe có ông VVH đang trong tình trạng nghi đột quỵ, sức khỏe diễn biến nhanh theo chiều hướng xấu. Trong những trường hợp như vậy, mỗi phút trôi qua đều có thể quyết định cơ hội sống còn của bệnh nhân.

Không chần chừ, Tổ công tác lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị, đồng thời sử dụng xe đặc chủng bật tín hiệu ưu tiên mở đường cho phương tiện chở bệnh nhân nỗ lực trong thời gian ngắn nhất để đến được bệnh viện.

deo-bao-loc.png
Lực lượng CSGT hỗ trợ đưa bệnh nhân vào phòng cấp cứu.

Nhờ sự hỗ trợ nhanh chóng và quyết đoán của lực lượng CSGT, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng an toàn, kịp thời tiếp cận các biện pháp cấp cứu trong “giờ vàng”, khoảng thời gian được xem là quý giá nhất đối với người bị đột quỵ.

Giữa những câu chuyện thường ngày, hành động của các cán bộ, chiến sĩ CSGT đèo Bảo Lộc thêm một lần cho thấy phía sau nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông còn là trách nhiệm bảo vệ sự sống của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.