CSGT mở 3 đợt cao điểm xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn

(PLO)- Hành vi chạy xe sau khi uống rượu bia không chỉ gây nguy hiểm cho người vi phạm mà cho cả những người chung quanh.

Lái xe sau khi sử dụng rượu bia, ma tuý... là những nguyên nhân tiềm ẩn về tai nạn giao thông. Sau các ngày lễ, tết, đợt nghỉ dài ngày thì các bệnh viện thường quá tải bệnh nhân tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia rồi chạy xe rất lớn… Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng CSGT, cho biết tại hội nghị kế hoạch Tuyên truyền và xử lý vi phạm về nồng độ cồn vào chiều 16-4 như trên.

Theo Cục CSGT, năm  2016, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý hơn 4,2 triệu trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tước giấy phép lái xe gần 375.000 trường hợp, trong đó, lập biên bản 180.000 trường hợp nồng độ cồn; năm 2017 đã xử lý hơn 4 triệu trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tước giấy phép lái xe 350.000 trường hợp, lập biên bản 159.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết Chính phủ xác định tăng cường phòng, chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ uống rượu bia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong giai đoạn hiện nay.

Việc tham gia giao thông sau khi uống rượu bia không chỉ gây nguy hiểm cho những người xung quanh mà còn nguy hiểm cho chính người lái xe. Bên cạnh đó, sau khi uống rượu bia, người điều khiển phương tiện thường có những hành vi chống đối lực lượng chức năng. Chính vì vậy, đề nghị cần lên án mạnh mẽ hành vi này.

Cục trưởng CSGT cho biết sẽ chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm, nhất là vi phạm nồng độ cồn. Thời gian thực hiện kế hoạch là trong năm 2018 và quý I-2019; trong đó có 3 đợt cao điểm là từ 16-4 đến 15-5-2018; từ 16-8 đến 15-9-2018 và từ 16-12-2018 đến 15-2-2019.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.