Công an truy đuổi bắt giữ thanh niên chở 35kg pháo lậu

(PLO)- Hai người sử dụng xe máy chở 35kg pháo lậu đem bán thì bị lực lượng công an bắt giữ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 3-1, thông tin từ Công an huyện Bến Lức, Long An cho biết, Cơ quan điều tra công an huyện đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phạm Duy ( 27 tuổi, Thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, Long An) để điều tra mở rộng xử lý về việc chở pháo lậu.

pháo lậu
Duy và Linh bị công an bắt giữ khi đang chở pháo lậu. Ảnh: CA

Khuya 2-1, Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Bến Lức phối hợp cùng công an thị trấn Bến Lức tuần tra trên tuyến đường Nguyễn Minh Trung, Tổ công tác phát hiện Nguyễn Phạm Duy và Nguyễn Thị Mai Linh đi xe máy, phía sau có chở 1 thùng carton nghi là hàng cấm.

Lực lượng công an ra tín hiệu dừng xe nhưng Duy và Linh bỏ chạy nên đã truy đuổi đến khu vực trường THPT Nguyễn Hữu Thọ. Khi dừng xe kiểm tra, công an phát hiện trong thùng giấy có 20 giàn pháo hoa.

1000021044-8932.jpg
Duy bị c ông an ra quyết định tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ về việc vận chuyển pháo lậu. Ảnh: CA

Nguyễn Phạm Duy thừa nhận số pháo này không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, Duy mua về để bán lại. Trọng lượng của thùng pháo hoa trên là 35kg.

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với Duy để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.