Công an TP.HCM thông tin về hành vi né thuế của nhà xe Thành Bưởi

(PLO)- Công an TP.HCM đã ghi nhận thông tin việc né thuế của nhà xe Thành Bưởi và giao đơn vị nghiệp vụ có liên quan nắm tình hình, phối hợp xử lý.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 19-10, tại họp báo định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, đã thông tin về hành vi né thuế, phí của nhà xe Thành Bưởi.

Sẽ chuyển hồ sơ về công an TP nếu có dấu hiệu vi phạm

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, sau khi Cục Thuế TP và Sở GTVT TP làm rõ các thông tin phản ánh, nếu có dấu hiệu tội phạm liên quan đến các hành vi như trốn thuế; in, phát hành, mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước; cấp phép sai quy định... thì hai đơn vị này sẽ chuyển hồ sơ, tài liệu về Công an TP để điều tra, xử lý theo quy định.

nhà xe Thành Bưởi
Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin về hành vi trốn thuế, phí của nhà xe Thành Bưởi. Ảnh: BẢO PHƯƠNG

Ông Hà cho biết, Công an TP đã ghi nhận thông tin vụ việc, giao cho đơn vị nghiệp vụ có liên quan để chủ động nắm tình hình, phối hợp xử lý.

Trước đó, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu kiểm tra toàn diện một số nhà xe đang hoạt động sau khi xảy ra vụ va chạm giữa xe khách Thành Bưởi với xe 16 chỗ làm chín người thương vong ở Đồng Nai vào cuối tháng 9-2023.

Đến chiều 5-10, Sở GTVT TP.HCM đã công bố quyết định thanh tra hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đối với Công ty TNHH Thành Bưởi.

Công an TP.HCM tổng kiểm tra ô tô kinh doanh vận tải hành khách

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, Công an TP đang triển khai kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container trên địa bàn TP.

Theo đó, Công an TP đã lập danh sách 1.425 chủ phương tiện với 10.868 phương tiện. Trong đó có hai xe hết niên hạn sử dụng, 825 xe hết hạn kiểm định, một xe cải tạo các xe ô tô khác thành ô tô chở khách.

Cạnh đó, Công an TP đã lập danh sách, rà soát 23.003 tài xế; lập danh sách 189 bến xe; 307 điểm trung chuyển, đón trả khách, 32 bến "cóc"; 2.974 phương tiện hoạt động trên các tuyến cao tốc; 5.362 phương tiện hoạt động trên các tuyến Quốc lộ...

Kết quả từ ngày 15-8 đến 14-10, lực lượng CSGT TP phát hiện xử lý 112.755 trường hợp vi phạm. Tạm giữ 220 ô tô, 24.962 mô tô, 166 xe 3,4 bánh.

Công an TP cũng ra quyết định xử phạt 67.276 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 121,4 tỉ đồng; phạt tại chỗ 316 trường hợp với hơn 54 triệu đồng; tước GPLX 17.218 trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.