Công an TP.HCM công bố quy trình xử lý và khiếu nại phạt nguội

(PLO)- Công an TP.HCM cho biết khi nhận được thông báo vi phạm, nếu có thắc mắc hoặc không đồng tình, người dân có thể liên hệ và phối hợp với cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Chiều 21-8, Công an TP.HCM đã gửi đến họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội về việc phạt nguội vi phạm giao thông bằng camera.

Theo Công an TP.HCM, việc ứng dụng công nghệ, đặc biệt là hệ thống camera giám sát để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông là một trong những giải pháp trọng tâm, hiện đại nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn.

cong-an-tp.hcm.jpg
Trong tám tháng đầu năm 2025, Phòng CSGT TP.HCM đã phát hiện và cập nhật lên hệ thống để xử lý gần 70.000 trường hợp vi phạm. Ảnh: PHẠM HẢI

Trong tám tháng đầu năm 2025, Phòng CSGT TP.HCM đã phát hiện và cập nhật lên hệ thống để xử lý gần 70.000 trường hợp vi phạm. Dù vậy, Công an TP.HCM đánh giá TP chưa có biện pháp ngăn chặn đủ mạnh đối với xe máy vi phạm nguội mà chỉ có thể ngăn chặn khi thực hiện các thủ tục đăng ký, sang tên xe.

Thông tin thêm về quy trình khiếu nại vi phạm phạt nguội, Công an TP.HCM cho biết khi nhận được thông báo vi phạm, nếu có thắc mắc hoặc không đồng tình, người dân có thể liên hệ và phối hợp với cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm để giải quyết.

Cơ quan công an nơi phát hiện vi phạm có trách nhiệm cho người vi phạm xem lại các hình ảnh hoặc video ghi lại thời điểm, địa điểm, biển số xe và lỗi vi phạm một cách rõ ràng, minh bạch.

Nếu hình ảnh, video không thể hiện rõ ràng, sắc nét biển số xe hoặc không đủ yếu tố để cấu thành lỗi vi phạm, Phòng CSGT sẽ không ra thông báo vi phạm do không đủ cơ sở pháp lý.

Trường hợp tình huống bất khả kháng hoặc theo điều tiết của CSGT, người vi phạm sẽ được xem xét áp dụng tình tiết loại trừ trách nhiệm hành chính được pháp luật quy định.

“Nếu người lái xe vi phạm vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm… do tuân theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hoặc trong các tình huống cấp thiết như tránh một vụ tai nạn sắp xảy ra, nhường đường cho xe cứu hỏa, cứu thương..., người dân chỉ cần trình bày rõ ràng, hợp lý. Phòng CSGT sẽ xác minh lại tình hình giao thông tại thời điểm đó và nếu đúng sự thật, hành vi đó sẽ không bị xử phạt” – Công an TP.HCM nhấn mạnh.

Ngoài ra, trường hợp nghi ngờ xe mang biển số giả, Phòng CSGT sẽ xác minh bằng cách đối chiếu chi tiết, đặc điểm xe trong hình ảnh (nhãn hiệu, màu sơn, đời xe...) với thông tin đăng ký xe và thực tế xe của người dân. Nếu đúng là xe mang biển số giả, chủ phương tiện sẽ không phải chịu trách nhiệm và sẽ được giải tỏa đối với trường hợp này.

Cũng theo Công an TP.HCM, hệ thống camera giám sát của Phòng CSGT được kiểm định và bảo trì định kỳ. Tuy nhiên, nếu người dân có cơ sở cho rằng có lỗi kỹ thuật như sai lệch về thời gian, tốc độ, CSGT sẽ kiểm tra lại toàn bộ dữ liệu hệ thống tại thời điểm đó. Nếu phát hiện lỗi, kết quả ghi nhận vi phạm đó sẽ bị hủy bỏ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Hãy giữ mãi chất 'người Pháp Luật'LENS

(PLO)- Giữa báo Pháp Luật TP.HCM và tôi có sự đồng điệu về tư duy pháp lý - dân sinh. Tờ báo mang tính chất chính trị - pháp lý này là diễn đàn thân thuộc để tôi nêu quan điểm, góc nhìn của mình về lập pháp, giám sát tối cao bằng ngôn từ rất bình dân, gần gũi với đại chúng.

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

Thành lập Ban Nghiên cứu phát triển TP.HCM

(PLO)- Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập Ban Nghiên cứu phát triển. Ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng Ban.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất nhiều chi phí

(PLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu phải kiên quyết xử lý tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục rườm rà và cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan, địa phương. Đặc biệt, không để nhà đầu tư phải đi qua quá nhiều cửa, mất quá nhiều thời gian và chi phí để triển khai một dự án hợp pháp.

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

Logistics thông minh và FTZ: Dư địa tăng trưởng mới cho TP.HCM

(PLO)- Việc xây dựng hệ sinh thái logistics thông minh gắn với Khu thương mại tự do và áp dụng cơ chế thử nghiệm chính là những hạ tầng kích hoạt năng suất mới, hứa hẹn kéo giảm chi phí, thu hút FDI chất lượng cao và mở ra dư địa phát triển khổng lồ cho TP.HCM.