Công an tỉnh Quảng Trị ra quân phòng, chống sử dụng pháo trái phép đêm giao thừa

(PLO)- Công an Quảng Trị ra quân thực hiện tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng pháo trái phép trong đêm giao thừa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 9-2, đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo, Công an các huyện bảo đảm trực 100% quân số, thực hiện nhiệm vụ bám địa bàn, tuần tra kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi sử dụng pháo trái phép.

Thời gian thực hiện tuần tra kiểm soát từ 20 giờ tối ngày 9-2 đến 2 giờ ngày 10-2 (tức từ đêm giao thừa đến rạng sáng ngày Mồng 1 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024).

Phòng chống pháo nổ trái phép đêm giao thừa
Công an tỉnh Quảng Trị ra quân phòng, chống nổ pháo trái phép đêm giao thừa.

Đặc biệt, Công an tỉnh đã tăng cường hơn 120 cán bộ chiến sỹ thuộc các phòng nghiệp vụ về địa bàn cơ sở, cùng lực lượng Công an xã, phường, thị trấn tập trung đấu tranh mạnh, quyết liệt đối với hành vi nổ pháo trái phép. Trong đó tập trung tại các địa bàn Hướng Hoá, Gio Linh, Vĩnh Linh, TP Đông Hà.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã thành lập 9 đoàn kiểm tra công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương, Công an xã, phường, thị trấn về việc triển khai phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật tại địa bàn.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị, mọi người dân chấp hành nghiêm pháp luật, nêu cao tinh thần tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, cung cấp kịp thời cho cơ quan Công an nơi gần nhất những hành vi vi phạm để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.