Công an Tây Ninh phát hiện 9 phương tiện bơm hơn 2.000 m³ cát không rõ nguồn gốc

(PLO)- Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ 9 phương tiện đang bơm hơn 2.000 m³ cát san lấp để điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực khoáng sản. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-1, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ 9 phương tiện chứa hơn 2.000 m³ cát san lấp cùng nhiều phương tiện liên quan để điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản.

9 phương tiện (1).jpg
Hiện trường nơi các phương tiện bơm cát san lấp trái phép bị phát hiện. Ảnh: CATN

Theo đó, ngày 19-1-2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Bến Lức tiến hành kiểm tra một số khu vực tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn xã Bến Lức.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 5 sà lan và 4 tàu thủy đang thực hiện bơm cát trực tiếp từ phương tiện lên các công trình xây dựng để tiêu thụ. Tổng khối lượng cát được xác định ban đầu hơn 2.000 m³.

9 phương tiện (2).jpg
9 phương tiện (4).jpg
Các phương tiện chứa số lượng lớn cát không rõ nguồn gốc bị Công an phát hiện. Ảnh: CATN

Tại thời điểm kiểm tra, các chủ phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc số cát nói trên. Bước đầu, cơ quan Công an nhận định các đối tượng có dấu hiệu vận chuyển, tàng trữ, mua bán khoáng sản không rõ nguồn gốc theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý, quá trình xác minh còn cho thấy dấu hiệu mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước nhằm hợp thức hóa và che giấu nguồn gốc khoáng sản.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ toàn bộ số cát, các phương tiện cùng tài liệu liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò của từng cá nhân, tổ chức có liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.