Công an Quảng Ngãi tổng kiểm tra karaoke, khách sạn, phát hiện 100 người dương tính ma túy

(PLO)- Trong vòng 1 tuần, Công an tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh karaoke, massage, nhà nghỉ, khách sạn, phát hiện 100 người dương tính ma túy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ ngày 15-9 đến nay, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương đồng loạt kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Qua đó, đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính ma túy.

Công an Quảng Ngãi tổng kiểm tra karaoke, khách sạn: 100 người dương tính ma túy
Công an kiểm tra quán karaoke Venus hôm 15-9.

Trong đợt cao điểm kiểm tra hành chính đột xuất, công an đã kiểm tra 33 cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện gồm 24 quán karaoke, 2 cơ sở massage, 1 khách sạn và 5 nhà nghỉ. Đồng thời, tiến hành test nhanh ma túy đối với 460 người, kết quả có 100 người dương tính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử lý 18 người về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện, triệt phá 14 vụ, khởi tố, tạm giam 46 người về các hành vi mua bán, tàng trữ, tổ chức, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Điển hình, ngày 15-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Cục C04 Bộ Công an kiểm tra cơ sở karaoke Venus tại phường Nghĩa Lộ, phát hiện 79 người dương tính với ma túy. Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố tạm giam 35 bị can liên quan đến nhiều hành vi phạm tội về ma túy.

cong-an-quang-ngai-tong-kiem-tra-karaoke-khach-san-100-nguoi-duong-tinh-ma-tuy-2.jpg
Nhiều người dương tính ma túy bị phát hiện trong quán Karaoke Venus.

Ngày 21-9, Công an tỉnh kiểm tra cơ sở karaoke Đồ Rê Mí tại xã Mộ Đức, phát hiện PTT (19 tuổi) và ĐH (26 tuổi) dương tính với ma túy. Vụ việc được Công an xã Mộ Đức thụ lý theo quy định.

Đêm 23-9, kiểm tra phòng trọ tại phường Kon Tum, Công an phát hiện TTMT (43 tuổi) tàng trữ chất nghi là ma túy; TTNT (35 tuổi) dương tính với ma túy. Vụ việc đã được Công an phường Kon Tum tiếp nhận, xử lý theo pháp luật.

dot-kich-nha-tro-trong-dem-phat-hien-5-nguoi-duong-tinh-ma-tuy1.png
5 người dương tính ma túy trong các phòng trọ tại phường Kon Tum.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng công an các xã, phường, đặc khu tiếp tục kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện; đồng thời tập trung test ma túy đối với những nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: thanh thiếu niên hư hỏng, đối tượng băng nhóm, lái xe, công nhân trong các khu công nghiệp có biểu hiện nghi vấn.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.