Công an Hải Phòng tìm bị hại trong vụ giả danh nhà báo để cưỡng đoạt tài sản

(PLO)- Công an TP Hải Phòng thông báo cho quần chúng nhân dân biết ai là bị hại có liên quan đến hai bị can Nguyễn Văn Phái và Trần Trung Khanh liên hệ cơ quan công an để được giải quyết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-4, thông tin từ công an Hải Phòng, để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP Hải Phòng thông báo rộng rãi cho quần chúng nhân dân biết ai là bị hại có liên quan đến bị can Nguyễn Văn Phái và Trần Trung Khanh thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng để được giải quyết theo pháp luật.

Trước đó, như đã đưa tin, cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Trung Khanh (42 tuổi, trú xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên) và Nguyễn Văn Phái (35 tuổi, trú xã Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Hải Phòng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

gia-danh-nha-bao-phap-luat-cuong-doat-tai-san-nguoi-dan-1.jpg
Trần Trung Khanh và Nguyễn Văn Phái. Ảnh: CAHP

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4-2025, khi anh Đ.V.K (50 tuổi, trú xã Tiên Lãng, TP Hải Phòng) đang xúc đất tôn nền trang trại tại xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng thì Phái và Khanh đến gặp. Cả hai tự giới thiệu là “nhà báo pháp luật”.

Qua trò chuyện, các đối tượng bảo việc anh K. mua đất san lấp là trái phép rồi lấy số điện thoại của anh. Khoảng nửa tháng sau, nhóm này tiếp tục quay lại gây áp lực với anh K. về nội dung trên.

Đến chiều 29-12-2025, khi con anh K. đang xúc đất thuê cho ông H. thì Phái và Khanh lại đến tìm. Khanh đặt vấn đề: “Cuối năm rồi, làm nhiều thế này thì đồng hành cùng với em một tí”.

Ông H. giải thích việc múc đất chỉ để vận chuyển cho người thân rồi đi vào nhà. Khanh và Phái tiếp tục đe dọa anh K. rằng việc xúc đất chuyển đi là trái pháp luật.

Lo sợ bị báo chính quyền thu máy xúc, anh K. vào nhà ông H. vay 3 triệu đồng đưa cho Khanh. Tuy nhiên, Khanh yêu cầu phải đưa đủ 6 triệu đồng. Anh K. khất nợ, hẹn vài ngày sau sẽ đưa nốt số còn lại.

Ngày 31-12-2025, Khanh và Phái đến trang trại của anh K. lấy nốt 3 triệu đồng từ vợ anh K. Lúc này, có người đã dùng điện thoại quay lại video làm bằng chứng.

Ngày 10-3-2026, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố vụ án Cưỡng đoạt tài sản. Đến ngày 14-4-2026, cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Trung Khanh và Nguyễn Văn Phái để điều tra, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.