Công an Hà Nội xử lý người đàn ông đưa tin sai sự thật

(PLO)- Công an Hà Nội đã xử phạt người đàn ông đưa tin sai sự thật, gây nhiều ý kiến tiêu cực gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-8, Công an Hà Nội cho biết, qua công tác nắm tình hình, Phòng an ninh chính trị nội bộ CATP phát hiện trên nền tảng TikTok xuất hiện video kèm tiêu đề “Biểu tình đòi phát vé ở Nhà hát Lớn”, phản ánh sai sự thật về việc phát vé Chương trình “Việt Nam trong tôi” diễn ra tại Triển lãm Quốc gia Đông Anh, Hà Nội.

Video trên nhanh chóng lan truyền, thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng với nhiều bình luận trái chiều, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín cơ quan, tổ chức và gây hoang mang trong dư luận xã hội. ‎

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an Hà Nội) đã nhanh chóng xác minh và xác định chủ tài khoản TikTok là DHT (31 tuổi, ở Hà Nội).

Cong-an-ha-noi.jpg
Người đàn ông làm việc với công an Hà Nội. Ảnh CA

Theo xác minh của Công an, ngày 20-8, DHT đã sử dụng tài khoản TikTok đăng tải video với tiêu đề sai sự thật nhằm thu hút lượt xem. Tính đến 26-8, video đã đạt 832.800 lượt xem, 22.500 lượt tương tác và 1.898 bình luận, trong đó nhiều ý kiến tiêu cực gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

‎‎ Cơ quan công an sau đó đã triệu tập DHT để làm việc. Tại cơ quan Công an, người này thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận trong lúc xếp hàng nhận vé tham dự chương trình, đã biên tập video và đặt tiêu đề sai sự thật để tăng tương tác. Đồng thời, DHT đã gỡ bỏ video vi phạm và cam kết không tái phạm.

‎‎Căn cứ quy định pháp luật, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với DHT về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức” theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

‎‎Qua sự việc trên, Công an Hà Nội khuyến cáo người dân cần kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Các trường hợp cố tình tung tin sai sự thật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.