Công an An Giang bắt giam bị can lừa tiền cọc thuê nhà ở Phú Quốc

(PLO)- Dù không phải là chủ sở hữu và cũng không được chủ sở hữu hợp pháp ủy quyền, nhưng Nghĩa đã dùng thủ đoạn gian dối, bịa đặt thông tin nhằm tạo lòng tin để chiếm đoạt tiền cọc thuê nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

‎Tối 3-1, Công an tỉnh An Giang cho biết Cơ quan CSĐT vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can Trần Hửu Nghĩa (30 tuổi, trú tại đặc khu Phú Quốc) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, bà HNNC được công ty giao thuê nhà tại khu Grand World (khu phố Gành Dầu, đặc khu Phú Quốc) để kinh doanh nhà hàng. Ngày 29-10-2025, bà C gặp Nghĩa nhờ tìm mặt bằng kinh doanh trong khu vực này.

cong-an-an-giang-dac-khu-phu-quoc-lua-dao.jpg
Bị can Trần Hửu Nghĩa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CAAG

Nghĩa đã dẫn bà C đến trước hai căn shophouse trong khu Grand World và tự nhận có khả năng môi giới, cho thuê hai căn shophouse này, dù Nghĩa không phải là chủ sở hữu và cũng không được chủ sở hữu hợp pháp ủy quyền.

Cụ thể, Nghĩa đã dùng thủ đoạn gian dối, bịa đặt thông tin về chủ nhà tên “Tiến”, rồi tạo dựng các tin nhắn Zalo giả. Đồng thời, cung cấp hình ảnh và thông tin không đúng sự thật nhằm tạo lòng tin rằng có chủ nhà đồng ý cho thuê.

Tin tưởng vào những thông tin trên, bà C đã chuyển 135 triệu đồng để đặt cọc thuê nhà theo yêu cầu và hướng dẫn của Nghĩa, vào tài khoản ngân hàng đứng tên em ruột của Nghĩa. Sau khi nhận tiền, Nghĩa không thực hiện việc ký kết hợp đồng, không bàn giao mặt bằng, còn né tránh và không hoàn trả lại số tiền đã nhận mặc dù trước đó đã cam kết trả lại.

Qua xác minh, Công an xác định chủ sở hữu hợp pháp của hai căn shophouse trên không phải của người tên “Tiến” như Nghĩa đã giới thiệu.

Công an tỉnh An Giang đề nghị các cá nhân là bị hại có liên quan đến bị can Nghĩa thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tại địa chỉ số 257, đường 30-4, khu phố 1 Dương Đông, đặc khu Phú Quốc, để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công an An Giang thành lập Trạm CSGT Phú Quốc

Công an An Giang thành lập Trạm CSGT Phú Quốc

(PLO)- Việc thành lập Trạm CSGT Phú Quốc thể hiện quyết tâm của Công an tỉnh An Giang trong việc chủ động nâng cao chất lượng công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn chiến lược.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.