Con rể, con nuôi phụ mẹ vận chuyển, buôn bán ma túy

(PLO)- Người đàn bà huy động con rể, con nuôi tích cực hoạt động trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy từ Campuchia về TP.HCM.

Ngày 2-10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM cho biết trong tháng 9-2019, đơn vị đã phối hợp với nhiều đơn vị liên tiếp khám phá nhiều vụ vận chuyển, mua bán ma túy trái phép từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Số ma túy tang vật phát hiện ở hiện trường được công an thu giữ. Ảnh: CA.

Trước đó, ngày 17-9, các trinh sát đội 2 Phòng PC04 phối hợp với Phòng 7 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - C04, Bộ Công an) và Công an quận 5 đã triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ do Mai Thị Hương (50 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu.

Qua quá trình đeo bám, trinh sát xác định giúp sức cho Hương còn có con rể là Huỳnh Tấn Thanh (39 tuổi, ngụ quận 5) và con nuôi là Phạm Hạo An (21 tuổi), Dương Hữu Thiện (22 tuổi, cùng ngụ quận Phú Nhuận).

Theo đó, An thường xuyên mua ma túy số lượng lớn (MA, ketamine, thuốc lắc) về bán lại cho một số đối tượng bán lẻ. Lần theo hành tung của An, trinh sát tiếp tục phát hiện đầu mối cung cấp ma túy cho An chính là Mai Thị Hương và con rể Huỳnh Tấn Thanh.

Ban chỉ huy PC04 tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Ngày 16-9, nhiều trinh sát theo sát nhất cử nhất động của Mai Thị Hương. Người phụ nữ được xác định đi xe khách lên nhà vợ chồng Thanh trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) để điều hành việc mua bán ma túy.

Trước đó, Hương đã cho người vận chuyển 10 kg ketamine từ Campuchia qua khu vực tỉnh An Giang, đưa về TP.HCM cất giấu tại địa chỉ trên.

Khám xét nhà của các thành viên trong đường dây, một lượng lớn ma túy khác cũng bị phát hiện. Ảnh: CA

Chiều 17-9, trinh sát phát hiện Thanh đang giao một túi giấy màu trắng (bên trong có chứa 1.000,15 g ketamin) cho Thiện ở trước cổng Trường Phạm Hồng Thái trên đường Nguyễn Duy Dương, quận 5 nên đã ập đến tóm gọn.

Ngay trong đêm 17-9, tổ công tác đã tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời khám xét khẩn cấp nơi ở của các thành viên trong đường dây, thu giữ nhiều ma túy và tang vật có liên quan.

Tổng cộng, tang vật thu giữ khoảng 12,45 kg ma túy tổng hợp các loại (trong đó có hơn 2.300 viên thuốc lắc, 10,3 kg ketamin, 1,1 kg ma túy đá), 100 triệu đồng cùng nhiều công cụ, phương tiện khác.

Cũng vào tháng 9, PC04 phối hợp với C04 và các đơn vị liên quan triệt phá một đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy khác từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ. Ảnh: CA

Cũng trong hai ngày 21 và 22-9, PC04 đã phối hợp với C04 triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia do Nguyễn Thành Phát cầm đầu cùng bảy đối tượng: Nguyễn Phước Thịnh, Trần Văn Trung, Lê Tuấn Bình, Lê Tuấn Anh, Nguyễn Minh Phú, Trần Nguyễn Hoàng Tú, Huỳnh Chánh Hùng.

Tang vật thu giữ khoảng 13,3 kg ma túy tổng hợp (trong đó có 6,3 kg ketamin). Qua đấu tranh ban đầu, các đối tượng khai nhận hành vi, vai trò của mình trong vụ án trên. Các đối tượng vận chuyền ma túy bằng cách giấu vào trong lốc máy ô tô, sau đó gửi qua đường xe khách từ Campuchia để đưa về TP.HCM tiêu thụ.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.