Cô gái 19 tuổi bị bắt cùng 15kg ma túy và 40 bánh heroin

(PLO)- Lực lượng Biên phòng Quảng Trị bắt giữ cô gái 19 tuổi, thu giữ tang vật 15kg ma túy, 40 bánh heroin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 25-7, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị vừa bắt giữ vụ vận chuyển ma túy, thu giữ 15kg ma túy cùng 40 bánh heroin.

Nguyễn Yến Nhi bị bắt cùng tang vật là 15kg ma túy cùng 40 bánh heroin
Nguyễn Yến Nhi bị bắt cùng tang vật là 15kg ma túy cùng 40 bánh heroin. Ảnh: PHƯỚC TRUNG

Trước đó, đầu tháng 5-2024, Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm Biên phòng Quảng Trị đã phát hiện đường dây ma túy do một nhóm người Việt Nam đang làm ăn tự do tại Lào cầm đầu.

Nhóm người này tổ chức vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Trị rồi tiến hành đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Biên phòng Quảng Trị đã xác lập Chuyên án QT 524 để đấu tranh, triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia này.

Khoảng 15 giờ chiều ngày 23-7, sau khi tiếp nhận nguồn tin về đối tượng trong đường dây này sẽ tiến hành giao dịch, lực lượng Phòng, chống ma túy và tội phạm Biên phòng Quảng Trị đã bố trí sử dụng lực lượng tại khu vực thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa).

Đến lúc 22 giờ 50 cùng ngày, tại sân một nhà nghỉ tại km80 Quốc lộ 9 (thị trấn Lao Bảo), lực lực Biên phòng Quảng Trị đã khống chế Nguyễn Yến Nhi (19 tuổi, trú ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đang xách hai túi màu xanh.

Nhi khai, bên trong hai túi xách có chứa 15kg ma túy tổng hợp Ketamin và 2kg nước vui (một dạng ma túy). Tiếp tục truy xét, lực lượng chức năng thu giữ thêm 40 bánh Heroin và 9 gói chất bột nước vui tại phòng ngủ mà đối tượng Nhi đã thuê nghỉ trước đó.

Nhi khai nhận đã vận chuyển thuê số ma túy trên từ Lào về Việt Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Trị để đưa đi các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Mở rộng đấu tranh chuyên án, Biên phòng Quảng Trị đã phối hợp với Công an huyện Sê Pôn (Lào) tạm giữ thêm hai người Việt Nam có liên quan trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.