Chuyển điều tra 1 cán bộ địa chính sau kết luận thanh tra

(PLO)- Các cơ quan liên quan đều xác nhận vụ việc đã được Thanh tra quận kết luận và chuyển Cơ quan CSĐT điều tra, làm rõ.

Ngày 23-3, nguồn tin của PLO cho biết Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, đang điều tra vụ một cán bộ địa chính phường Tân Hưng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo tìm hiểu, vị cán bộ này công tác ở phường Tân Hưng, có hành vi phạm và Thanh tra quận Thốt Nốt đã có Kết luận, đồng thời chuyển Cơ quan CSĐT cùng cấp đề nghị điều tra hồi trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trao đổi qua điện thoại, bà Đỗ Thị Vân Anh, Chánh Thanh tra quận Thốt Nốt xác nhận đã chuyển Kết luận thanh tra qua Cơ quan CSĐT Công an quận.

“Vấn đề này phải đợi kết quả điều tra của Công an, vụ việc thì Thanh tra đã có Kết luận và nghi ngờ nên chuyển Công an. Trong Kết luận của Thanh tra cũng chưa nói gì tới.” – bà Vân Anh giải thích và từ chối cho PV tiếp cận thông tin trong Kết luận Thanh tra.

Cùng quan điểm đó, ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt cho rằng Kết luận của Thanh tra chỉ là sơ bộ, đợi kết quả điều tra của Công an.

“Qua Kết luận Thanh tra mình thấy có dấu hiệu nên chuyển Cơ quan Công an để điều tra làm rõ, xác định xem vi phạm đó ở điều nào khoản nào. Có khi người ta khởi tố hay không khởi tố nữa” – ông Thắng tiết lộ.

Ở diễn biến khác có liên quan vụ việc, một lãnh đạo Công an quận Thốt Nốt xác định, đã nhận được hồ sơ của Thanh tra quận chuyển sang, thụ lý theo hình sự và đang điều tra.

Còn lãnh đạo UBND phường Tân Hưng cho hay ông này vẫn còn đang công tác ở phường, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị không giao công việc quan trọng, chỉ phân công việc đơn giản và không thường xuyên.

Liên quan đến sai phạm của cán bộ địa chính phường Tân Hưng, theo tìm hiểu của PV, có một hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất của người dân trên địa bàn, vị cán bộ này có dấu hiệu giả mạo chữ ký để hợp thức hóa hồ sơ thay vì làm theo đúng thủ tục pháp luật quy định.

Trả lời qua điện thoại, vị cán bộ địa chính bị tố vi phạm pháp luật đang công tác ở phường Tân Hưng nói: “Để xem lại và trả lời sau”.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.